“Bàn tay sắt” của ông đâu rồi, Mourinho?

Tin tức bóng đá “Bàn tay sắt” của ông đâu rồi, Mourinho? được đăng bởi luatchoitaichinh với nhiều nhà báo hàng đầu tại việt nam chia sẽ

Trong sự nghiệp của mình, Mourinho chưa hề nhượng bộ bất kỳ ai, nhất là với các học trò. Nhưng Pogba lại khiến “Người đặc biệt” phải vò đầu bứt tai trước mùa giải mới. Vì sao?


“Bàn tay sắt” của ông đâu rồi, Mourinho? - Ảnh 1.

"Không hạnh phúc trong đội hình của tôi? Ok, anh có thể ra đi". Đó là thông điệp vô cùng rõ ràng mà Mourinho luôn dành cho các học trò.

Ngày trước, Ibrahimovic quan trọng như thế nào trong đội hình Inter Milan thì ai cũng rõ. Nhưng một khi "Gã Viking" không hạnh phúc tại Giuseppe Meazza, Mourinho cũng không cần níu kéo và sự thật đã chứng minh, Ibra đã sai lầm vì rời bỏ "Người đặc biệt".

Đó một ví dụ điển hình về cái uy của Mourinho trong mắt các ngôi sao. Tuy nhiên, Pogba lại đang khiến Mourinho gặp rất nhiều khó khăn trước thềm mùa giải mới.

Ngôi sao tuyển Pháp vừa trải qua một kỳ World Cup vô cùng xuất sắc khi trở thành đầu tàu đưa "Les Blues" lên đỉnh thế giới. Ở độ tuổi sung mãn nhất của sự nghiệp, việc Pogba được Barcelona tiếp cận để thay thế vị trí của huyền thoại Iniesta cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu.

“Bàn tay sắt” của ông đâu rồi, Mourinho? - Ảnh 2.

Thế nhưng, Pogba hiện tại không còn là cậu nhóc hay dỗi hờn như năm 2012. Ra đi hay tiếp tục cống hiến cho Man United, tiền vệ người Pháp phải đưa ra tuyên bố chính thức.

Song, mặc cho truyền thông và người hâm mộ đoán già đoán non về một thương vụ bom tấn có thể nổ ra vào những ngày cuối của thị trường chuyển nhượng mùa Hè, bản thân tiền vệ mang áo số 6 hoàn toàn im lặng, còn người đại diện Mino Raiola lại lấp lửng: "Tôi sẽ không bao giờ tuyên bố bất cứ điều gì về Paul Pogba. Các bạn cứ đi hỏi Man United".

Hành động trên chẳng khác nào đổ thêm dầu vào lửa. Nên biết rằng, công tác chuẩn bị cho mùa giải mới của Man United vốn đã gặp nhiều khó khăn. Mourinho liên tục ca thán về lực lượng và công tác chuyển nhượng của "Quỷ đỏ". Nếu Pogba không toàn tâm toàn ý cho mùa giải mới, Old Trafford chẳng khác nào đang chứa một quả bom nổ chậm có thể khiến mọi thứ vỡ tung nếu không được "tháo ngòi nổ" kịp thời.

“Bàn tay sắt” của ông đâu rồi, Mourinho? - Ảnh 3.

Với một người có cái tôi lớn như Mourinho, việc ông thiếu quyết đoán trong việc giải quyết tương lai của Pogba khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Đó chẳng khác nào hành động nuôi dưỡng mầm họa của "Người đặc biệt".

Ở bất kỳ đội bóng lớn nào do Mourinho dẫn dắt, tất cả các ngôi sao đều phải phục tùng ông vô điều kiện. Chả phải một người như Ibrahimovic cũng từng tuyên bố "sẵn sàng chết vì Mourinho" đó sao? Pogba chưa đóng góp được nhiều cho Man United và đương nhiên, anh không có quyền đưa ra yêu sách với "Người đặc biệt".

Nếu là Sir Alex trước đây hoặc Mourinho thời "đỉnh cao", chắc chắn Pogba sẽ bị bán không thương tiếc bởi ở Man United, không ngôi sao nào được quyền đứng trên đội bóng. Nhưng có vẻ Mourinho hiện tại đã khác. Những thất bại liên tiếp trong các mùa gần đây khiến nhà cầm quân người Bồ không còn giữ được phong thái lãnh đạo quyết đoán và uy quyền to lớn như trước đây.

“Bàn tay sắt” của ông đâu rồi, Mourinho? - Ảnh 4.

Chiến lược gia người Bồ thường xuyên tỏ ra bực dọc và có phần bất lực trước tình cảnh hiện tại của Man United. Khi thì đổ lỗi cho chấn thương hoặc phong độ của các học trò, lúc thì kêu ca về công tác chuyển nhượng của Ban lãnh đạo… Bóng ma về mùa giải thứ ba tệ hại của Mourinho đang ám ảnh người hâm mộ Man United.

Mourinho có thừa kinh nghiệm để nhận ra những vấn đề của Man United hiện tại. Khi nội bộ đang tồn tại quá nhiều vấn đề, chỉ những người lạc quan tếu mới tin rằng, thầy trò Mourinho sẽ gặt hái thành công trong mùa giải tới.

Pogba hiện tại đang là một khối u tiềm ẩn nhiều "bệnh tật" cho Man United. Nếu Mourinho dũng cảm cắt bỏ nó, Quỷ đỏ sẽ khỏe mạnh để bước vào cuộc chinh phục mới. Bằng không, nguy cơ "di căn" bệnh tật sẽ ngày một lớn và "Người đặc biệt" sẽ phải đánh đổi bằng chính chiếc ghế huấn luyện mà ông đang ngồi tại Old Trafford.

Tin bóng đá được cập nhật tài luatchoitaichinh.info

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *