Chủ tịch Xapo: 90% thị trường tiền điện tử đang đối mặt với “sự tuyệt chủng hàng loạt”

thị trường tiền điện tử có nguy cơ tuyệt chủng

“Cơ hội đáng kinh ngạc” để mua Bitcoin

Ted Rogers nhận định rằng đợt “tắm máu” sắp tới của altcoin sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư sáng suốt một cơ hội đáng kinh ngạc để mua thêm Bitcoin vào với một mức giá ưu đãi hơn.

We could be in the midst of the extinction-level event for “cryptoassets” that many maximalists have predicted. 90%+ of @CoinMarketCap list will disappear eventually – might as well happen now. Meantime, lower BTC price means incredible opportunity to buy more #bitcoin

— Ted Rogers (@tedmrogers) August 14, 2018

“Chúng ta có thể đang ở giai đoạn giữa của sự kiện tuyệt chủng hàng loạt đối với các tài sản mã hoá, điều mà quá nhiều người đã từng dự báo.

Hơn 90% những cái tên trong danh sách trên CoinMarketCap cuối cùng sẽ biến mất – cũng có thể đã bắt đầu xảy ra ngay từ bây giờ. Trong khi đó, giá BTC thấp hơn cũng mở ra một cơ hội đáng kinh ngạc để mua thêm Bitcoin vào.”

Ý kiến trên của Rogers rất giống với quan điểm của Ran Neu-Ner, nhà sáng lập và là CEO Onchain Capital, khi cho rằng giữa thị trường giá giảm, đây là một thời điểm tuyệt vời để mua vào nếu bạn là một người tin tưởng vào Bitcoin hay công nghệ Blockchain.

“Sự kiện tuyệt chủng altcoin”

Dự báo bi quan về các altcoin của Rogers xuất hiện vào thời điểm mà hầu như mọi đồng tiền điện tử lớn, ngoại trừ Bitcoin, đã giảm ít nhất 80% so với mức cao nhất mọi thời đại mà hầu hết các altcoin đã thiết lập được vào đầu tháng Giêng.

Thật vậy, tính đến thời điểm viết bài, 7 trong số 15 đồng tiền điện tử lớn nhất đã giảm hơn 90% giá trị so với đỉnh: Ripple, Cardano, IOTA, Tron, Dash, NEO, và NEM. Trong khi năm đồng khác – Ethereum, Bitcoin Cash, EOS, Litecoin và Monero – cũng đã giảm 80%.

Chỉ còn sót lại Bitcoin, Stellar, Ethereum Classic có mức giảm dưới 80%, tuy nhiên, cả ba cũng đang có xu hướng tiến nhanh tới ngưỡng 70-80%.

“Sự kiện tuyệt chủng altcoin” dường như đang trở nên rõ rệt hơn trong tuần này khi mà sự thống trị của Bitcoin – thị phần tổng vốn hoá thị trường tiền điện tử của BTC – không chỉ lần đầu tiên chạm ngưỡng 50% trong năm 2018 mà còn tăng tới 54,3% – mức cao nhất kể từ tháng 12/2018, một ngày sau khi giá Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Việc bán tháo altcoin xuất phát từ đâu?

Như CafeBitcoin đã đưa tin trước đó, có một số dấu hiệu cho thấy việc bán tháo altcoin, xuất phát chủ yếu từ Ethereum, khi nhiều startup Blockchain gọi vốn bằng ICO đang đứng ở bờ vực thua lỗ, nơi họ có nguy cơ “bị gấu ăn thịt” bất cứ lúc nào nếu cứ giữ khư khư tài sản của mình dưới dạng đồng tiền điện tử số 2 thế giới.

Các nhà phân tích tin rằng chính vì lí do này, một số dự án ICO đã bắt đầu thanh lý nguồn quỹ của mình, phần lớn được định giá bằng ETH. Và điều này đã tạo nên một vòng xoáy luẩn quẩn và đẩy thị trường lún sâu thêm vào đà bán tháo.


Bạn nghĩ thế nào về viễn cảnh mà Ted Rogers đã vẽ ra cho thị trường tiền điện tử? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *