Có lúc thủng 3.500 USD, Bitcoin bất ngờ có cú hồi mạnh mẽ

Ở thời điểm tồi tệ nhất, Bitcoin được giao dịch với giá 3.447,58 USD/coin, mức thấp nhất trong hơn 1 năm qua.

Có lúc thủng 3.500 USD, Bitcoin bất ngờ có cú hồi mạnh mẽ

  Tuy nhiên, cơn ác mộng tồi tệ nhất nhanh chóng được vãn hồi. Vào lúc 18h ngày 25/11 theo giờ Mỹ, tức 6h sáng nay theo giờ Hà Nội, Bitcoin đã lấy lại mốc 4.000 USD/coin và tiếp tục duy trì ở mức này. Tuy nhiên, trong 7 ngày qua, Bitcoin đã mất hơn 30% giá trị. Đây là tuần tồi tệ nhất của đồng tiền số này kể từ tháng 4/2013 với mức giảm kỷ lục 44%/tuần.

  Tính tới 9h36 theo giờ Hà Nội, Bitcoin đang được giao dịch ở 4.079,2 USD/coin. Có thời điểm đồng tiền số này chạm đến 4.406 USD/coin nhưng thành quả này không được duy trì. Hiện tại, giá Bitcoin vẫn đang trong ngưỡng vô cùng biến động dù màu xanh đã trở lại với đồng tiền số có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới này.

  Không chỉ riêng Bitcoin, sắc xanh cũng đang bao trùm những đồng tiền số có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới. Ethereum đang được giao dịch ở mức 117,07 USD, cao hơn 5,38% so với thời điểm đóng phiên giao dịch ngày 24/11. Ripple (XRP) cũng đang được giao dịch ở 0,38314 USD/coin, tăng 4,42% so với phiên giao dịch trước đó.

  Tuy nhiên, kể từng đầu năm tới nay, hơn 700 tỷ USD giá trị vốn hóa đã bị xóa sổ khỏi thị trường tiền số. Hiện tại, tổng giá trị vốn hóa của tất cả các loại tiền số chỉ là 122 tỷ USD, thấp hơn rất nhiều so với mức gần 1.000 tỷ USD khi đạt đỉnh cuối năm ngoái.

  Cùng với những biến động tồi tệ của tiền số, những luồng ý kiến khác nhau cũng xuất hiện với tương lai đồng tiền này. Những người không tin vào Bitcoin và các loại tiền số khác đang cảm thấy họ đúng trong khi những người ủng hộ gọi đây là cơ hội hiếm có để mua vào.

  “Nếu bạn bỏ lỡ cơn sóng trong năm 2014, 2015, 2016 và 2017, đây chính là cơ hội của bản”, chuyên gia phân tích tiền điện tử Joseph Young nhận định. Theo Young, mua Bitcoin với giá 3.000 USD và Ethereum với giá 100 USD/coin là hợp lý.

  Trong một diễn biến khác, giá của Bitcoin hiện tại khiến các nhà đầu tư buộc phải tháo chạy nhằm cắt lỗ. Trong khi đó, Ủy ban Chứng khoán Mỹ đã công bố án phạt đầu tiên với các nhà sáng lập tiền số như là một phần của cuộc chiến pháp lý nhằm vào các đồng tiền điện tử cũng như những hành vi gian lận và thao túng giá thời gian qua.

  Tuần trước, Bloomberg dẫn nguồn tin cho biết các nhà quản lý đang xem xét lại quá trình giao dịch trong giai đoạn Bitcoin gần chạm đỉnh 20.000 hồi năm ngoái nhằm xác định các hành vi thao túng thị trường nếu có. Thậm chí, loại tiền số được định giá tương đương với USD cũng đang bị Bộ Tư pháp Mỹ điều tra. Đây là đồng tiền số được dùng để quy đổi giá Bitcoin và các loại tiền số khác sang USD.

  Linh Anh

  Theo Thời đại/CNBC

  Nguồn: Tin bitcoin

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *