Danh tính trọng tài cầm còi trận Việt Nam – Yemen: Nổi danh châu Á, rất được lòng fan Việt

Tin tức bóng đá Danh tính trọng tài cầm còi trận Việt Nam – Yemen: Nổi danh châu Á, rất được lòng fan Việt được đăng bởi luatchoitaichinh với nhiều nhà báo hàng đầu tại việt nam chia sẽ

Vị “vua áo đen” trong trận đấu sắp tới nổi tiếng công tâm, chính xác và không ngần ngại “gắt” với cầu thủ để đảm bảo sự công bằng cho trận đấu.


Danh tính trọng tài cầm còi trận Việt Nam - Yemen: Nổi danh châu Á, rất được lòng fan Việt - Ảnh 1.

Trọng tài Al-Kaf trong trận chung kết U23 châu Á 2018.

Trọng tài cầm còi trong trận đấu quyết định của Việt Nam với Yemen ngày mai, 16/1, là Ahmed Al-Kaf, người Oman.

Ông Al-Kaf là cái tên không hề xa lạ với bóng đá Việt Nam. Vị trọng tài này từng được phân công điều khiển trận chung kết giải U23 châu Á giữa U23 Việt Nam gặp U23 Uzbekistan diễn ra hồi đầu năm 2018. Trong trận đấu đó, ban đầu AFC xếp trọng tài Ma Ning, người không được lòng CĐV Việt Nam bắt chính. Nhưng rất may AFC bất ngờ thay đổi và trao trọng trách cho Ahmed Al-Kaf.

Dù trận đấu đó diễn ra trong điều kiện thời tiết không lý tưởng nhưng trọng tài chính Ahmed Al-Kaf đã bắt một cách công tâm và không để lại bất kỳ một tranh cãi nào. Đặc biệt, ông còn được nhiều CĐV Việt khen ngợi sau khi đưa ra quyết định thưởng ĐTQG Việt Nam một quả đá phạt, tạo điều kiện cho Nguyễn Quang Hải lập siêu phẩm để đời.

Danh tính trọng tài cầm còi trận Việt Nam - Yemen: Nổi danh châu Á, rất được lòng fan Việt - Ảnh 2.

Trọng tài Al-Kaf luôn được CĐV kính trọng vì phong thái làm việc chuẩn mực và những quyết định chính xác ông đưa ra.

Ông Al-Kaf được thăng cấp trọng tài FIFA vào năm 2010, khi mới 27 tuổi. Sau đó, ông làm việc ở giải đấu AFC Champions League. Tại Asian Cup 2019, trọng tài Ahmed Al-Kaf đã bắt chính trận đấu giữa Australia và Jordan. Theo đánh giá của CĐV trong và ngoài nước, Al-Kaf là cái tên nhận được rất nhiều sự tin tưởng.

Nhưng ông cũng từng mắc phải sai lầm tại kỳ AFF Cup năm 2014, trong trận đấu giữa Singapore và Malaysia. Ở một tình huống khá nhạy cảm, ông Al-Kaf đã thổi penalty giúp Malaysia vượt lên dẫn trước Singapore 2-1. Sau khi để thua, Singapore đã xuống tinh thần và nhận thất bại chung cuộc 1-3.

Trận đấu giữa Việt Nam và Yemen sẽ diễn ra vào lúc 23h00 (giờ Việt Nam) ngày 16/1 trên sân Hazza Bin Zayed.

Danh tính trọng tài cầm còi trận Việt Nam - Yemen: Nổi danh châu Á, rất được lòng fan Việt - Ảnh 3.

BXH các đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất. Đồ họa: Giang Nguyễn

Tin bóng đá được cập nhật tài Dafabet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *