Dữ liệu từ Google Trend cho thấy kịch bản Bitcoin ETF giống lúc Bitcoin đạt 20.000 USD

Trong nhịp chuyển động của thị trường, dữ liệu từ Google Trend đôi khi cho chúng ta thấy được xu hướng của đám đông đang hướng về điều gì. Các dữ liệu này có thể cho thấy các động lực khiến cho thị trường tăng giá của một đồng tiền mã hóa.

Với nhiều nghi ngờ cho rằng việc SEC sẽ quyết định ban hành Bitcoin ETF đang là động lực chính của đơn tăng giá gần đây. Điều này khá thú vị khi chúng ta so sánh dữ liệu từ Google Trends cho các tìm kiếm liên quan.

Đầu tiên và trước nhất, lượt tìm kiếm cụm từ “bitcoin ETF” đã tăng đột biến trong tháng 7, biểu đồ cũng cho chúng ta thấy nó gần như ngang bằng với đợt đỉnh cao của thị trường vào tháng 11 và tháng 12 năm ngoái.

Điều này không đồng nghĩa với việc chứng tỏ tới mối liên kết nhân quả, khi nó khá tương đồng với sự thay đổi giá trị của Bitcoin gần đây. Nhưng việc quyết định về ETF của SEC đóng vai trò chính trong việc đẩy giá lên của Bitcoin.

Mua khi có tin đồn, bán khi tin được công bố

Như các nhà nghiên cứu từ Cục dự trữ liên bang San Francisco và nhiều người khác đã tranh luận với nhau về việc sụt giảm giá trị của Bitcoin sau khi phát hành hợp đồng tương lai cho Bitcoin và tháng 12 không có khả năng là một sự trùng hợp. Với việc FED giải thích việc này là phù hợp với các hành vi giao dịch đi kèm với sự phát hành hợp đồng tương lai của một loại tài sản nào đó trên thị trường.

Thông thường việc “mua tin đồn, bán tin tức” là điều thường thấy trên thị trường giao dịch, và việc tin đồn về Bitcoin ETF ảnh hưởng trước đến thị giá của Bitcoin là chuyện dễ hiểu. Những nhà đầu tư đang trên thị trường đang đánh cược với số tiền của mình ở tin đồn và chờ đợi một dòng tiền lớn từ các tổ chức quỹ đầu tư chiến lược tham gia vào cuộc chơi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *