Fan bóng đá Indonesia thiệt mạng vì mâu thuẫn giữa các hội cổ động viên

Tin tức bóng đá Fan bóng đá Indonesia thiệt mạng vì mâu thuẫn giữa các hội cổ động viên được đăng bởi luatchoitaichinh với nhiều nhà báo hàng đầu tại việt nam chia sẽ

Ít nhất 6 người đã bị bắt do liên quan đến cái chết của một cổ động viên bóng đá người Indonesia.


Ngày 23/9, làng bóng đá Indonesia rúng động với cái chết của một fan hâm mộ đội Persija Jakarta có tên Haringga Sirla. Được biết, người đàn ông 23 tuổi bị tấn công bởi một nhóm cổ động viên đến từ CLB Persib Bandung khi đang trên đường đến sân theo dõi màn so tài của đội nhà với đối thủ này.

Đáng nói hơn, Sirla là người thứ 7 thiệt mạng do mâu thuẫn giữa hai nhóm fan thuộc đội Persija và Persib kể từ năm 2012. Trước trận, CLB Persija đã lên tiếng cảnh báo các cổ động viên nhà giữ bình tĩnh để tránh những xo xát không đáng có. Tuy nhiên, điều này không ngăn được thảm kịch xảy ra sau đó.

"Tôi rất lấy làm tiếc về hành động của một nhóm cổ động viên. Họ đã làm xấu đi vẻ đẹp của bóng đá Indonesia", ông Ridwan Kamil, Thống đốc Tây Java cho biết.

Fan bóng đá Indonesia thiệt mạng vì mâu thuẫn giữa các hội cổ động viên - Ảnh 1.

Làng bóng đá Indonesia rúng động về cái chết của một cổ động viên.

Đã có 6 người bị bắt vì liên quan đến cái chết của Sirla. Cảnh sát Indonesia vẫn đang tiếp tục điều tra và làm rõ.

Để ngăn chặn những vụ việc tương tự xảy ra trong tương lai, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) dự kiến sẽ ban hành quy định mới, theo đó tăng hình phạt với các hành vi bạo lực trong bóng đá.

"Trong tương lai, sẽ có hình phạt bổ sung dành cho CLB và hội cổ động viên có fan hâm mộ vi phạm. Với hội cổ động viên, họ có thể bị cấm tới sân. Các đội bóng sẽ đối mặt với việc bị trừ điểm", ông Sukawijaya, một quan chức cấp cao của PSSI cho hay.

Tin bóng đá được cập nhật tài luatchoitaichinh.info

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *