Huyền thoại bóng đá Nhật Bản bị gọi là “huấn luyện viên bàn phím đích thực”

Tin tức bóng đá Huyền thoại bóng đá Nhật Bản bị gọi là “huấn luyện viên bàn phím đích thực” được đăng bởi luatchoitaichinh với nhiều nhà báo hàng đầu tại việt nam chia sẽ

Thông tin tiền vệ người Nhật Bản Keisuke Honda giữ vai trò điều hành, lẫn hỗ trợ huấn luyện đội tuyển quốc gia Campuchia trong vòng 2 năm tới khiến dư luận xôn xao


Tuần trước, Keisuke Honda ký hợp đồng đầu quân cho CLB của Australia và Melbourne Victory. Nhưng bất ngờ vào hôm qua, cầu thủ người Nhật Bản cũng thông báo anh đồng ý ngồi vào ghế giám đốc điều hành, lẫn trợ giúp công tác huấn luyện của đội tuyển quốc gia Campuchia.

Huyền thoại bóng đá Nhật Bản bị gọi là huấn luyện viên bàn phím đích thực - Ảnh 1.

Honda tình nguyện làm việc này mà không nhận lương. Anh cũng không trực tiếp điều hành mà huấn luyện đội bóng thông qua video hay các ứng dụng trò chuyện trực tuyến. Tức là Honda vừa chơi bóng ở Australia, nhưng cũng vừa làm HLV online.

Điều này khiến người hâm mộ bối rối, đưa ra những ý kiến trái chiều. Những người không thích cho rằng Honda không nên làm như thế.

Huyền thoại bóng đá Nhật Bản bị gọi là huấn luyện viên bàn phím đích thực - Ảnh 2.

"Đích thực là HLV bàn phím này".

Huyền thoại bóng đá Nhật Bản bị gọi là huấn luyện viên bàn phím đích thực - Ảnh 3.

"Anh ta không đủ điều kiện để trở thành giám đốc điều hành. Đây là sự sỉ nhục với đội tuyển quốc gia, cũng như thiếu tôn trọng người dân Campuchia vì đã thuê người không có bằng cấp, lại đang thi đấu cho một quốc gia khác. Đây không chỉ là sự thiếu tôn trọng với Campuchia mà là cả Đông Nam Á".

Huyền thoại bóng đá Nhật Bản bị gọi là huấn luyện viên bàn phím đích thực - Ảnh 4.

"Một trò hề".

Huyền thoại bóng đá Nhật Bản bị gọi là huấn luyện viên bàn phím đích thực - Ảnh 5.

"Tôi chả thấy hợp lý gì cả. Anh ta sẽ huấn luyện họ thông qua video à? Thật điên rồ".

Nhưng phần đông ý kiến hoan nghênh tinh thần của Honda, một trong những cầu thủ xuất sắc của bóng đá Nhật Bản. Honda cho biết nhiệm vụ của anh là giúp đội tuyển Campuchia định hình được lối chơi mang tính bản sắc. Và Honda làm điều này hoàn toàn tự nguyện, trên tinh thần yên mến đất nước Campuchia.

Honda hiện là đại sứ văn hóa của Campuchia. Anh nhiều lần đến đây du lịch, giao lưu văn hóa. Cầu thủ 32 tuổi có mở một trường học bóng đá mang tên anh ở thủ đô Phnom Penh vào năm 2016, là chủ sở hữu của CLB Soltilo Angkor FC đang đá ở giải vô địch quốc gia.

Huyền thoại bóng đá Nhật Bản bị gọi là huấn luyện viên bàn phím đích thực - Ảnh 6.

Dù mang chức danh Giám đốc điều hành hay HLV online, thì ở giải AFF Cup vào cuối năm nay, Honda sẽ bay đến Đông Nam Á để trực tiếp chỉ đạo Campuchia thi đấu.

Honda có 96 trận khoác áo đội tuyển Nhật Bản, trong đó có các trận ở World Cup 2018. Anh từng chơi bóng cho các CLB nổi tiếng ở châu Âu như AC Milan hay CSKA Moscow.

Tin bóng đá được cập nhật tài luatchoitaichinh.info

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *