“No coffee for Bitcoin” – Starbucks đính chính sẽ không có chuyện mua cà phê bằng Bitcoin!

Starbucks đính chính chuyện mua cà phê bằng Bitcoin

Starbucks mới đây đã đính chính các báo cáo gây hiểu nhầm từ các phương tiện truyền thông chính thống và làm rõ rằng họ sẽ không chấp nhận Bitcoin (BTC) hoặc đồng tiền điện tử khác làm phương tiện thanh toán, một phát ngôn viên nói với Motherboard hôm thứ Sáu, ngày 03/08.

Trước đó vào thứ Sáu, nhà điều hành sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) là Intercontinental Exchange (ICE) đã công bố kế hoạch tạo ra một “nền tảng và hệ sinh thái toàn cầu mới cho các tài sản kỹ thuật số”, được gọi là “Bakkt” cùng với một nhóm các doanh nghiệp lớn như Starbucks, BCG và Microsoft.

Sau khi có thông báo chính thức, một số các phương tiện truyền thông lớn, bao gồm Bloomberg và CNBC, đã “giật tít” bằng các tiêu đề gây hiểu nhầm, chẳng hạn như tiêu đề của CNBC: – trực tiếp ngụ ý rằng quan hệ đối tác này có nghĩa là khách hàng có thể mua đồ tại Starbucks bằng tiền điện tử.

Có vẻ như truyền thông đã hơi bóp méo sự việc!

Một phát ngôn viên cho chuỗi cà phê đa quốc gia đã đính chính với Motherboard rằng thực tế , mà đúng hơn công ty sẽ chỉ là một phần của một dự án kinh doanh mới tạo ra một nền tảng Bakkt.

“Tại thời điểm hiện tại, chúng tôi đang công bố cho ra mắt giao dịch và chuyển đổi Bitcoin. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với khách hàng và các nhà quản lý khi không gian này tiếp tục phát triển.”

Thông cáo báo chí chính thức của Starbucks hôm thứ Sáu cũng đã nói thêm về dự án, nói rằng nó sẽ chờ các quy định để có thể cung cấp thêm các giao dịch Bitcoin tương lai:

“Là một phần ban đầu của việc thành lập Bakkt, một sàn giao dịch tương lai và thanh toán bù trừ của ICE tại Hoa Kỳ để cho ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin vật lý với kỳ hạn 1 ngày vào tháng 11/2018, tùy thuộc vào việc xem xét và phê duyệt của CFTC.”

Vào tháng 5, tờ New York Times đã báo cáo về các nguồn tin cho thấy ICE đang xem xét tung ra các hợp đồng tương lai BTC, và giờ thì tin tức hôm thứ Sáu đã chính thức xác nhận cho điều này.

Vào cuối tháng 7, cựu giám đốc phố Wall đã từng tuyên bố rằng thị trường tiền điện tử .


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *