Ông già Noel là có thật, và chơi trong đội bóng đặc biệt nhất thế giới mang tên Santa Claus

Tin tức bóng đá Ông già Noel là có thật, và chơi trong đội bóng đặc biệt nhất thế giới mang tên Santa Claus được đăng bởi luatchoitaichinh với nhiều nhà báo hàng đầu tại việt nam chia sẽ

Vào dịp Giáng sinh, câu hỏi khiến các phụ huynh đau đầu nhất là ông già Noel có thật hay không? Đừng lo lắng. Hãy nói với con bạn rằng Santa Claus có thật, thậm chí ông còn chơi bóng đá trong một đội bóng có tên Santa Claus.


Ông già Noel là một phần kỳ diệu của Giáng sinh. Và trên thực tế, có một ông già Noel bằng xương bằng thịt sống tại Rovaniemi, trung tâm hành chính của Lapland, nằm trong Vòng Bắc cực và cách thủ đô Helsinki của Phần Lan khoảng 835 km. Ở đó, ông sẽ tiếp các du khách từ khắp nơi trên thế giới, trả lời thư từ của mọi đứa trẻ và cố gắng đáp ứng tối đa các yêu cầu của chúng.

Và mặc dù bận rộn quanh năm, nhưng bất cứ khi nào có một kẽ hở rảnh rỗi, ông sẽ tới sân Rovaniemen Keskuskentta để chơi bóng đá. Tại đó có một đội bóng mang tên ông, FC Santa Claus AC.

Ông già Noel là có thật, và chơi trong đội bóng đặc biệt nhất thế giới mang tên Santa Claus - Ảnh 1.

Ông già Noel đang chuẩn bị trước một trận đấu của Santa Claus AC.

Santa Claus AC được thành lập vào năm 1993, 8 năm sau khi công viên giải trí Santa Claus Village ra đời. Những người ở Rovaniemi nghĩ rằng không gì thích hợp hơn cái tên Santa Claus, bởi đó là niềm tự hào của thị trấn, bên cạnh hai chữ AC viết tắt của Vòng Bắc Cực. Tuy nhiên, điều này cần sự chấp thuận của ông già Noel, tức Santa Claus. Vì vậy họ đã đi vài dặm đến ngôi nhà của ông ở làng Santa Claus. Sau một cuộc trao đổi ngắn, đội bóng Santa Claus AC chính thức ra đời.

"Sao tôi lại không đồng ý cơ chứ. Bởi khi còn trẻ, tôi cũng đã chơi bóng đá", ông già Noel nói với tờ FourFourTwo, "Chơi ở vị trí nào à? Chà, vào những ngày đó chúng tôi không cần biết mình đóng vai trò gì, chỉ chạy theo trái bóng và cố đưa nó vào cầu môn trên một đầm lầy lớn".

Với cái tên đặc biệt, Santa Claus AC nhanh chóng trở nên nổi tiếng. Tuy nhiên thành tích sân cỏ không mấy khả quan lắm. Năm ngoái họ chơi ở giải hạng 4 Phần Lan. Có lẽ vì mang phong cách ông già Noel, hào phóng và thích tặng quà, nên chỉ thắng 2/20 trận, thủng lưới 87 bàn, bao gồm 2 thất bại nặng nề 0-12, 0-14 trên sân nhà để rồi rớt xuống giải hạng 5.

Ông già Noel là có thật, và chơi trong đội bóng đặc biệt nhất thế giới mang tên Santa Claus - Ảnh 2.

Các cầu thủ của Santa Claus AC thường chơi trong điều kiện vô cùng khắc nghiệt.

Cũng phải lưu ý là Santa Claus AC được lập ra bởi niềm đam mê là chính. Họ cũng chơi trong điều kiện thời tiết ngặt nghèo bởi ở Rovaniemi nhiệt lộ luôn dưới 0 độ C, không gian phủ một màu tuyết trắng và chỉ có 3 tiếng ban ngày, còn lại là màn đêm phủ kín. Các cầu thủ thường tập vào buổi tối với quần áo dày và ủng đi tuyết.

Tomi Koski, một cầu thủ của Santa Claus AC, chia sẻ: "Giáng sinh năm ngoái, tôi đang đứng giữa rừng, người ngập trong tuyết với bộ đồ đá bóng. Đột nhiên tôi tự hỏi mình đang làm quái gì ở đây? Nhưng lập tức tôi mỉm cười. Tôi là một cầu thủ và chơi bóng ở đây khiến tôi vui. Các đội bóng khác không bao giờ có những trải nghiệm này".

Koski cũng nói thêm rằng bọn anh đã quen với những thất bại nặng nề. "Có lần chúng tôi thua một trận khủng khiếp mà sau này ai cũng hỏi, này, có phải bọn cậu thua tới 0-16?", anh kể, "Thật ra hôm ấy chúng tôi chỉ có 11 cầu thủ, bao gồm 3 người vốn là thủ môn. Có thể một vài người đoán rằng sẽ thua nên ở luôn nhà, nhưng cũng có những người khác bận bịu với công việc riêng của họ".

Ông già Noel là có thật, và chơi trong đội bóng đặc biệt nhất thế giới mang tên Santa Claus - Ảnh 3.

Bên cạnh Ông già Noel, các cầu thủ Santa Claus AC mặc trang phục yêu tinh.

Ví dụ như thủ môn Mikko Rantala. Ngoài thời gian chơi bóng, anh phải đứng quầy bar ở sòng bạc địa phương Feel Vegas. Thường thì Rantala phải làm tới 4h sáng. Và mỗi khi có trận đấu lúc 5h, anh chỉ tranh thủ chợp mắt vài phút trên xe bus. Tuy nhiên Rantala không bao giờ ngủ gật trong trận đấu. Đơn giản vì đối thủ sẽ sút bóng rất thường xuyên để anh phải bận rộn. Santa Claus AC quá yếu, lại hay mặc trang phục kiểu tuần lộc hoặc yêu tinh. Mà chẳng ai muốn thua đám người dị hợm này cả.

Ông già Noel, Santa Claus, cũng thỉnh thoảng ghé qua đội bóng. Chủ yếu để chụp ảnh lưu niệm hoặc nhân một sự kiện thương mại nào đó. "Tôi cũng muốn chơi cùng họ, nhưng nửa triệu người trên thế giới ghé qua đây mỗi năm khiến tôi lúc nào cũng tất bật đón tiếp. Thử chia số người ấy cho 364 ngày mỗi năm, bởi tôi có 1 ngày nghỉ phép, thật không thể nào dứt ra được", ông già Noel nói.

Nhưng đội bóng Santa Claus AC thì vẫn cứ chơi. Đôi khi thắng và nhiều khả năng sẽ thua. Không sao cả. Chỉ nguyên việc được ra sân thôi cũng khiến họ tự hào. Bởi họ là đội bóng đặc biệt nhất thế giới, và hãnh diện khi có ông già Noel đứng sau.

Tin bóng đá được cập nhật tài Dafabet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *