“Quang Hải cần tính toán kỹ nếu muốn ra nước ngoài thi đấu”

Tin tức bóng đá “Quang Hải cần tính toán kỹ nếu muốn ra nước ngoài thi đấu” được đăng bởi luatchoitaichinh với nhiều nhà báo hàng đầu tại việt nam chia sẽ

Theo đánh giá của chuyên gia Vũ Mạnh Hải và Nguyễn Thành Vinh, tiền vệ Nguyễn Quang Hải cần phải có những tính toán hợp lý về thời điểm nếu muốn ra nước ngoài thi đấu.


Sau VCK U23 châu Á 2018 và ASIAD 18, tiền vệ Nguyễn Quang Hải nhận được sự quan tâm đặc biệt của hai CLB Thái Lan là Muangthong United và Bangkok Glass cũng như Al Sadd SC từ Qatar.

Ba đội bóng này sẵn sàng chi ra một khoản tiền lớn và chế độ đãi ngộ hợp lý để có sự phục vụ của tuyển thủ U23 Việt Nam.

“Quang Hải cần tính toán kỹ nếu muốn ra nước ngoài thi đấu” - Ảnh 1.

Rất đông người hâm mộ bóng đá Việt Nam nhận định, đã đến lúc Quang Hải nên chia tay Hà Nội FC để chuyển đến một môi trường bóng đá tốt hơn, nhằm phát triển bản thân.

Dù vậy, với bộ đôi chuyên gia Vũ Mạnh Hải và Nguyễn Thành Vinh thì tiền vệ 21 tuổi cần phải tính toán hợp lý thời điểm, không được nóng vội có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp.

Ông Vũ Mạnh Hải nhận định: "Việc Quang Hải nhận được sự quan tâm của các câu lạc bộ Thái Lan hay Tây Á là điều bình thường. Cậu ấy đã tiến bộ rất nhanh và thi đấu ấn tượng tại các giải châu lục.

So với Việt Nam thì Thái Lan hay Qatar có nền bóng đá phát triển hơn, nhưng cần nhớ khi đó sự cạnh tranh, trình độ của các cầu thủ cũng là vượt trội.

Hải không phải là cầu thủ đầu tiên đứng trước cơ hội ra nước ngoài. Trước đó Công Vinh, Tuấn Anh, Công Phượng hay Xuân Trường đều đến Nhật Bản và Hàn Quốc, nhưng để nói về dấu ấn thì vẫn còn rất hạn chế".

“Quang Hải cần tính toán kỹ nếu muốn ra nước ngoài thi đấu” - Ảnh 2.

Cựu cầu thủ của Thể Công chia sẻ thêm, quá trình xuất ngoại của cầu thủ Việt Nam nằm trong xu thế của bóng đá thế giới. Tuy nhiên, khi nào nên ra đi và cầu thủ cần chuẩn bị những gì để thích nghi với môi trường mới sẽ rất quan trọng. Nếu vội vàng, quá ham sự hào nhoáng thì sẽ có tác dụng ngược, ảnh hưởng đến cả sự nghiệp.

Đồng quan điểm với ông Hải, cựu HLV Nguyễn Thành Vinh cho rằng, Quang Hải còn rất trẻ và tấm gương của những cầu thủ HAGL là bài học để Hà Nội FC cũng như tiền vệ này tham khảo.

 • Tham khảo thêmCổ động viên quá khích vào facebook Quang Hải chửi bới sau thất bại của Olympic Việt Nam
 • "Bóng đá là môn tập thể, nhưng bản thân cầu thủ cũng phải có được sự trưởng thành và sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn. Quang Hải còn rất trẻ, cậu ấy tài năng, nhưng tư duy chơi bóng, kỹ năng sống và kinh nghiệm còn hạn chế.

  Thời điểm này, có thể Quang Hải đang thi đấu tốt trong màu áo U23 Việt Nam hay Hà Nội FC, nhưng đó là khi được đá cạnh những đồng đội thân thiết. Còn khi đã chuyển đến đội bóng mới, đồng đội mới thì mọi chuyện lại hoàn toàn khác. Nhiều cầu thủ HAGL là ví dụ điển hình.

  Việc chuyển đến một đội bóng mới trong nước, có cùng ngôn ngữ, văn hóa mà nhiều cầu thủ còn đánh rơi phong độ thì ra nước ngoài còn khó gấp trăm lần. Thế nên, nhận được sự quan tâm của các đội bóng mạnh là điều đáng quý, nhưng cũng nên thận trọng, tránh hối hận về sau".

  Những pha bóng đẳng cấp của Quang Hải

  Tin bóng đá được cập nhật tài luatchoitaichinh.info

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *