Sự sụp đổ của Altcoin: Những tài sản nào may mắn sống sót trong thị trường gấu với mức độ thiệt hại thấp nhất?

Sau sự sụp đổ gần đây nhất của các altcoin – mức độ sụt giảm kinh hoàng từ mức cao nhất mọi thời đại mà các đồng tiền điện tử thiết lập được hồi tháng Giêng đã vẽ nên một bức tranh đầy bi thảm cho thị trường.

Altcoin cho thấy chúng có tính đầu cơ và biến động nhiều hơn so với Bitcoin – nhưng sự sụp đổ gần đây có lẽ gây ra sự hoảng loạn nhất trong thị trường gấu đã kéo dài quá lâu.

Dựa trên dữ liệu của Onchainfx.com, mức độ thiệt hại có thể tạm được phân loại thành 3 nhóm. Thảm hại nhất là nhóm các altcoin mất trên 90% giá trị, hoặc thậm chí là trên 95%. Nhóm thứ hai bao gồm các coin suy giảm khoảng 80% giá trị so với trước kia, và cuối cùng là nhóm tổn thất dưới 80%.

Những mức độ suy giảm như vậy, đặc biệt đối với những người đã mua các đồng tiền điện tử ở thời điểm chúng đạt đỉnh, có thể là một thảm họa tài chính cá nhân.

Đáng tiếc là, một số altcoin nổi tiếng lại rơi vào nhóm đầu tiên. XRP, tài sản kỹ thuật số của dự án Ripple, hiện đang giảm 93% so với mức đỉnh, bất chấp sự phục hồi vào thứ Tư này. Cardano (ADA) cũng chịu chung cảnh ngộ khi giảm 93% so với đỉnh của nó xuống còn 0,09 USD. MIOTA, hiện đang được giao dịch quanh mức 0,46 USD, tức là giảm 92% so với mức đỉnh.

Nhóm thứ hai bao gồm các coin đã giảm từ ​​80 – 90% giá trị của chúng. EOS, bất chấp những lời chỉ trích, đã giảm 80% so với mức đỉnh của nó. Một trong những yếu tố “cứu nguy” cho EOS là giá của nó chưa bao giờ được bơm tới các đỉnh dự kiến ​​khoảng 30 USD – 50 USD như dự đoán. Thay vào đó, EOS chỉ tăng tới khoảng 24 USD, và hiện tại đang giao dịch ở mức 4,59 USD.

Các tài sản khác cũng bị mất từ ​​80% – 90% giá trị bao gồm Bitcoin Cash (BCH) suy giảm 88%, DogeCoin 87%, và các dự án token như OmiseGo (OMG). Đây là những cái tên phổ biến nhất chịu thiệt hại nặng nề thuộc nhóm thứ hai.

Nhóm các đồng tiền tiếp theo có vẻ khả quan hơn một chút, mất ​​70% – 80% so với mức cao nhất mọi thời đại của chúng. Stellar Lumens (XLM) nằm trong danh sách này, với mức giảm 77%. Decred (DCR) giảm 70% so với đỉnh, dù rằng tốc độ tăng trưởng của nó chỉ vào khoảng 100 USD, chưa bao giờ đạt được giá trị 300 – 500 USD như dự đoán. Ethereum Classic (ETC) được chống đỡ bởi kỳ vọng niêm yết trên Coinbase, mất khoảng 75% giá trị.

Với riêng Bitcoin, “ông vua” của thế giới tiền điện tử, sự mất mát là 68% kể từ khi nó thiết lập được mức đỉnh 19,600 USD. BTC đã tăng khoảng 58% kể từ tháng 8 năm ngoái.

Ngoài ra, có những đồng tiền mà sự trượt giá của chúng thấp hơn nhiều. Chẳng hạn như VeChain (VET) chỉ giảm 48% so với đỉnh. Điều này có thể là do khả năng phục hồi mạnh của VET, hoặc cũng có thể do thực tế là VET vẫn còn một chặng đường dài. Binance Coin (BNB) – đồng tiền được hỗ trợ bởi sàn giao dịch hàng đầu thế giới, đã giảm khoảng 56% giá trị từ mức đỉnh.

Các trader đã lưu ý rằng dường như thị trường gấu đã ảnh hưởng đến các altcoin ở một mức độ lớn hơn.

This is how #altcoins capitulation could play out

shhh it's ova soon 🤫 pic.twitter.com/p6Vhcn0ijV

— Anbessa (@Anbessa100) August 14, 2018

Nỗi lo sợ lớn nhất hiện nay là đối với nhiều altcoin là hiệu suất của chúng có thể đi đến hồi kết, khi giá giảm do các đợt bán tháo hỗn loạn mà không có hỗ trợ mua.

Trong thế giới tiền điện tử, luôn có những quan điểm bất đồng đối với tình cảnh của các altcoin. Sự nhiệt tình tuyệt vời dành cho bất kỳ và tất cả các dự án đã nâng giá lên tới mức độ bất thường và đặt ra các câu hỏi liệu các dự án đó có thực sự đủ giá trị như thế hay không.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *