Thị trường ngày 23/7: Xu hướng trái ngược – Bitcoin chạm ngưỡng 7.700 USD, trong khi các altcoin thì lại ì ạch

Bitcoin chạm ngưỡng 7.700 USD

Giá Bitcoin đã tăng gần 5% chỉ sau một đêm cán mốc 7.700 USD, sau ngày Chủ Nhật giao dịch tương đối ảm đạm giữa mức 7.400 và 7.500 USD.

Sự gia tăng không giải thích được này có thể xuất phát từ việc nhà đầu tư rút tiền ra khỏi thị trường altcoin và đổ sang đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Lúc 9 giờ sáng theo múi giờ UTC+1 trên Bitfinex, giá Bitcoin được giao dịch ở mức khoảng 7.660 USD – tăng 4%.

Theo các nhà phân tích, đây có thể là một dự báo lạc quan đối với giá Bitcoin.

Một kịch bản giá có thể được đặt ra rằng, một đợt bán tháo có thể khiến giá đảo chiều – mặc dù khối lượng giao dịch đã gia tăng đáng kể (gần như đã chạm mốc 1 tỷ USD trên tất cả các sàn giao dịch). Tuy nhiên, có thể thấy rằng kịch bản đó đang tiêu tan khá nhanh.

Tuy nhiên, nếu tình hình hiện tại giữ nguyên, chúng ta nên kỳ vọng đường EMA 55 sẽ cắt đường trung bình ngắn hạn một lần nữa, thiết lập một xu hướng tăng giá tiềm năng khi Bitcoin tiến gần đến ngưỡng tâm lý quan trọng là 8.000 USD.

Nếu mức này được vượt qua thì giá có thể sẽ phục hồi lên 10.000 USD chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn và có khả năng kéo theo cả thị trường altcoin.

Các altcoin chỉ ghi nhận mức biến động ít ỏi

Cụ thể, Ethereum hiện đang được giao dịch ở mức 466 USD – chỉ đạt mức tăng 1%, trong khi Ripple và Litecoin vẫn tương đối ổn định ở mức 0,46 USD và 86 USD.

Những đồng tiền đã đạt được mức tăng vững chắc trong tuần qua cũng đã thể hiện tốt vào cuối tuần và thứ Hai. Cụ thể, Stellar Lumens được giao dịch ở mức trên 0,30 USD, tăng khoảng 8% vào ngày Chủ Nhật và thêm 4% vào thứ Hai. Trong khi Cardano cũng tăng khoảng 7%, đạt mốc 0,18 USD.

Tuy nhiên, NEO vẫn còn khá ì ạch và chỉ đăng tăng tối thiểu 1% so với 24 giờ trước đó, và được giao dịch ở quanh mức 34 USD. Litecoin hiện cũng sụt về 84 USD.

Ethereum Classic thì đang tăng chậm lại, bình ổn quanh mức 16 USD, cùng với đó là VeChain và OmiseGo vẫn tương đối ổn định ở mức 1,83 USD và 3,23 USD.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *