Top 5 tin tức về tiền điện tử ngày 10/08 – 15/08/2018

Top 5 tin tức về tiền điện tử ngày 10/08 – 15/08/2018

Trước đó, đã có những bài báo đưa tin rằng Facebook và Stellar đã cân nhắc một mối quan hệ đối tác tiềm năng để xây dựng một phiên bản Facebook trên một Stellar Blockchain.

Tuy nhiên, hôm 10/08, một phát ngôn viên của Facebook đã đính chính rằng công ty “không tham gia vào bất kỳ cuộc thảo luận nào với Stellar, và chúng tôi không cân nhắc xây dựng gì dựa trên công nghệ của họ”.

HOT: Facebook từ chối mối quan hệ đối tác với Stellar

Gần đây, gã khổng lồ trong giới thợ đào này đã công bố trên các phương tiện truyền thông xã hội của họ rằng họ sẽ phát hành hai bộ định tuyến Wi-Fi có khả năng đào coin trong khi vẫn phát wifi cho bạn sử dụng. Các thiết bị, Antrouter R3-DASH và Antrouter R3-SIA, được thiết kế để đào DASH và Siacoin (SC).

Các bộ định tuyến chức năng kép là các mô hình từ dòng sản phẩm R3 của Bitmain. Chúng có thể được mua bằng tiền điện tử – Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC). Lô hàng đầu tiên sẽ có giá không quá đắt: khoảng 58 USD.

Bitmain cung cấp bộ định tuyến Wi-Fi có thể đào coin

Ngày 15 – 16/09 tại Hà Nội sẽ diễn ra buổi đối thoại Cryptocurrencies & Digital Asset Dialogue 2018 được tổ chức bởi Bộ Tư Pháp và Quỹ đầu tư Regulus Investment & Capital Holdings (Singapore) phối hợp cùng Công ty giải pháp giao dịch và ví điện tử Midas Protocol, Sàn giao dịch tài sản mã hóa phi tập trung Kyber Network, Công ty công nghệ nền tảng chuỗi khối Tomochain, Công ty công nghệ về trí tuệ nhân tạo và robotics Kambria, Sàn giao dịch tài sản mã hóa tập trung Huobi Pro, cũng như Công ty truyền thông marketing AMBlockchain.

Đây là buổi đối thoại công khai chính thức của Bộ Tư Pháp với các nhà quản lý, các sáng lập viên, các chuyên gia về Blockchain, cũng như các nhà lập pháp các nước phát triển về công nghệ chuỗi khối, về tương lai của Tiền mã hóa tại Việt Nam, nhằm đưa Việt Nam bắt kịp với cuộc Cách Mạng Công Nghệ 4.0.

Đặc biệt, buổi đối thoại còn có sự tham gia của Nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin với tư cách khách mời, đây cũng là lần đầu tiên anh đến Việt Nam.

Vitalik Buterin lần đầu tiên tới Việt Nam, tham dự đối thoại CDAD 2018 ngày 15 – 16/09 tại Hà Nội

Các nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng tiền điện tử đang xôn xao bàn tán sau khi một nhà phát triển Bitcoin Core đã sửa một lỗi “quan trọng” của Bitcoin Cash.

Theo bài đăng trên Medium blog vào ngày 10/08, Corey Fields, nhân viên bộ phận Digital Currenct Initiative của MIT Media La, thuật lại vào tháng 04/2018, ông đã âm thầm thông báo về một lỗi đồng thuận được gọi là “lỗi phân tách chuỗi”. Field tiết lộ rằng:

“Lỗ hổng sẽ cho phép một giao dịch được tạo ra theo một cách đặc biệt để tách Blockchain Bitcoin Cash thành hai chuỗi không tương thích với nhau. Nếu đội ngũ phát triển không hành động nhanh chóng, triển khai chiến dịch để giúp cộng đồng xác định mong muốn của mình là đứng về bên nào của cuộc tranh luận, thì rất có thể cả hai “phe” sẽ không thể nào đi đến một tiếng nói chung được.”

Nhà phát triển của Bitcoin Core phát hiện một lỗ hổng cực kỳ nghiêm trọng của Bitcoin Cash

Ngân hàng Thế giới World Bank đã yêu cầu Ngân hàng Commonwealth của Úc thu xếp việc phát hành trái phiếu Blockchain đầu tiên trên thế giới.

Các trái phiếu Kangaroo, đề cập đến trái phiếu nước ngoài phát hành tại Úc bằng tiền địa phương, được đặt tên bond-i, trùng tên với bãi biển Bondi nổi tiếng của Úc, một địa điểm mang tính biểu tượng ở Sydney.

Khi ra mắt, trái phiếu sẽ được phát hành và phân phối trên nền tảng Blockchain do World Bank và CBA vận hành.

Ethereum Blockchain sẽ được sử dụng cho dự án. Cụ thể, World Bank cho biết sẽ sử dụng nền tảng điện toán đám mây Azure để vận hành trái phiếu ở Washington.

World Bank chỉ định CBA của Úc là nơi phát hành “Trái phiếu Blockchain đầu tiên của thế giới” trên Ethereum Blockchain


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *