Tỷ phú đầu tư Bill Miller: Bitcoin là vua, hầu hết altcoin đều vô giá trị

“Bitcoin sẽ không nổ tung, trở về số 0, hoặc bị loại trừ …”

Hôm thứ Sáu, Bill Miller, một nhà quản lý quỹ và nhà đầu tư 68 tuổi với giá trị ròng 2 tỷ USD, đã tới Bloomberg để thảo luận ý kiến của mình về ngành công nghiệp tiền điện tử.

Bill Miller says Bitcoin is interesting but that most cryptocurrencies worthless https://t.co/keSepOKmkHpic.twitter.com/2bkHSiHa5L

— Bloomberg TV (@BloombergTV) July 27, 2018

Miller từ lâu đã là một người ủng hộ tiền điện tử, đầu tư hơn 1 tỷ USD tài sản thanh khoản của quỹ phòng hộ của mình vào Bitcoin trong vài năm qua.

Vì thế, ông có vị thế “khá quan trọng” trong tài sản hàng đầu của ngành công nghiệp tiền điện tử, với sức mua trung bình là 300 USD.

Khi được hỏi về lý do tại sao ông lại quyết định đầu tư như vậy, ông trả lời:

Đây là một thử nghiệm công nghệ thú vị, rằng chúng ta không biết nó sẽ ra sao.Ngay bây giờ, ở mức 7.800 USD hoặc bất cứ mức nào ngày hôm nay, ít rủi ro hơn nhiều so với khi nó ở mức 100 USD. Lý do là vì nó sẽ không nổ tung, trở về số 0, hoặc bị loại trừ, tức là tiền vẫn đang chảy vào hệ sinh thái hàng ngày.”

Sau đó ông đã đưa ra một điểm hấp dẫn về sự khan hiếm của Bitcoin, và nói rằng sẽ ra sao khi hiện tại chỉ có 17 triệu đồng tiền điện tử đang lưu hành cho 25 triệu triệu phú trên toàn thế giới.

Khi tính đến những con số này, nhà đầu tư Mỹ tiếp tục bổ sung rằng nếu mỗi triệu phú mua một Bitcoin, giá của tài sản sẽ tăng lên “phi tuyến tính (theo cấp số nhân)”.

“Hầu hết altcoin đều vô giá trị”

Khi được hỏi đến quan niệm giá trị của sự khan hiếm đối với altcoin, Miller kiên quyết nói rằng phần lớn trong số hơn 1600 altcoin là vô giá trị, đồng thời chỉ ra rằng Bitcoin là một trong những tài sản ổn định nhất trong ngành công nghiệp non trẻ này.

Ông cũng lưu ý rằng đồng tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường này sẽ có cơ hội thành công cao nhất, còn Etherum bám sát phía sau cái gọi là “vàng kỹ thuật số” theo quan điểm của ông.

Theo ông, có hai dạng người quan sát chính trong ngành.

Thứ nhất, những người theo dõi thị trường truyền thống sẽ cho rằng “Bitcoin không có giá trị nội tại” vì thực tế là nó không trực tiếp tạo ra vốn/lợi nhuận do hoạt động của mạng.

Thứ hai, những người ủng hộ tiền điện tử phản biện rằng lập luận “giá trị nội tại” đang cực kỳ bị hiểu nhầm, vì Bitcoin không nên được đánh giá giống như một công ty giao dịch công khai.

Miller có vẻ như thuộc nhóm người thứ hai, bởi ông thấy có vô số cách để đánh giá Bitcoin một cách rõ ràng hơn. Phương pháp chính để định giá tài sản tiền điện tử như vậy là hãy xem nó như một “tài sản không có sự tương quan thực tiễn, gần giống với vàng”, trong khi nó vẫn có thể được sử dụng trong môi trường bán lẻ.

Kết thúc cuộc phỏng vấn, ông khuyên các nhà đầu tư tiền điện tử không nên bỏ quá nhiều trứng vào một rổ, và hãy coi việc đầu tư vào tài sản tiền điện tử như một ” tấm vé số kỳ vọng tích cực” có thể nhân “10, 20 hoặc thậm chí 50% tài sản của bạn trong một vài năm.”


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *