Vô địch AFF Cup nhưng bóng đá Việt Nam vẫn xếp cực thấp ở châu Á với chỉ số quan trọng này

Tin tức bóng đá Vô địch AFF Cup nhưng bóng đá Việt Nam vẫn xếp cực thấp ở châu Á với chỉ số quan trọng này được đăng bởi luatchoitaichinh với nhiều nhà báo hàng đầu tại việt nam chia sẽ

Đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu Đông Nam Á trên bảng xếp hạng FIFA. Thế nhưng, ở cấp CLB, mọi thứ diễn ra hoàn toàn trái ngược.


Trên bảng xếp hạng cấp CLB châu Á, bóng đá Việt Nam chỉ xếp 22/45, đứng thứ 5 Đông Nam Á, tụt 3 bậc so BXH được cập nhật lần gần nhất. Trong khi đó, Thái Lan đứng thứ 8, là quốc gia duy nhất của Đông Nam Á nằm trong top 10. Xếp sau lần lượt là Philippines (12), Singapore (16) và Malaysia (17).

Bảng xếp hạng này được phân định dựa trên thành tích của các CLB tại AFC Champions League và AFC Cup, hai giải đấu lớn nhất cấp CLB của châu Á, trong 4 năm (2016 đến 2019). Điều này lý giải vì sao bóng đá Việt Nam lại xếp thứ 22, nằm cách rất xa so với Thái Lan.

Vô địch AFF Cup nhưng bóng đá Việt Nam vẫn xếp cực thấp ở châu Á với chỉ số quan trọng này - Ảnh 1.

Việt Nam xếp thứ 22/45 trên bảng xếp hạng các giải đấu cấp CLB thuộc châu Á tính đến tháng 4/2019.

Các CLB của Việt Nam đều không giành thành tích cao ở AFC Cup và AFC Champions League. 5 năm qua, thành tích tốt nhất mà một đội bóng của Việt Nam làm được vẫn chỉ là tham dự vòng bảng AFC Cup, chưa nói đến việc tham dự AFC Champions League vì không đủ điều kiện.

Ngược lại, bóng đá Thái Lan đang gây tiếng vang ở AFC Champions League khi Muangthong United và sau này là Buriram United giành kết quả tốt. Các CLB của Philippines, Malaysia hay Singapore cũng có những lần vượt qua vòng bảng AFC Cup.

Cộng thêm điểm của năm 2020, thứ hạng CLB trên BXH của AFC quan trọng bởi lẽ liên quan đến suất đặc cách vào thẳng vòng bảng AFC Champions League giai đoạn 2021-2022. Hiện tại, các CLB của Việt Nam đều phải thi đấu 2 vòng loại mới mong có vé dự AFC Champions League. Nếu không thay đổi, những đội bóng như Hà Nội FC vẫn sẽ phải thi đấu vất vả như trên và gần như khó có cơ hội vào vòng bảng khi phải gặp đối thủ sừng sỏ ở vòng sơ loại cuối cùng.

Vô địch AFF Cup nhưng bóng đá Việt Nam vẫn xếp cực thấp ở châu Á với chỉ số quan trọng này - Ảnh 2.

Thứ hạng của bóng đá Việt Nam trên BXH này phụ thuộc nhiều vào thành tích của các CLB khi thi đấu tại các trận thuộc AFC Champions League hay AFC Cup. Ảnh: AFC.

Trong khi đó, Thái Lan, Philippines đang thuộc top 6 khu vực Đông Á – Đông Nam Á và nghiễm nhiên có một suất đặc cách vào vòng bảng giải đấu danh giá nhất cấp CLB của châu Á.

Thực tế này cho thấy nghịch lý, bóng đá Việt Nam vẫn đang đạt được những vinh quang cùng cấp độ đội tuyển quốc gia. Trong khi đó, ở cấp CLB, chúng ta vẫn nằm cách xa với ngay kỳ phùng địch thủ Thái Lan.

Vô địch AFF Cup nhưng bóng đá Việt Nam vẫn xếp cực thấp ở châu Á với chỉ số quan trọng này - Ảnh 3.

Phân chia thứ hạng các CLB thuộc Đông Á và Đông Nam Á để có suất đặc cách dự AFC Champions League mùa 2021 và 2022. Ảnh: Forza Garuda.

Tin bóng đá được cập nhật tài Dafabet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *