AFC kêu gọi “ở nhà”, các Liên đoàn hành động: Australia “nhiệt tình” cắt giảm 70% nhân viên, Việt Nam nhẹ nhàng nhất

Tin tức bóng đá AFC kêu gọi “ở nhà”, các Liên đoàn hành động: Australia “nhiệt tình” cắt giảm 70% nhân viên, Việt Nam nhẹ nhàng nhất được đăng bởi luatchoitaichinh với nhiều nhà báo hàng đầu tại việt nam chia sẽ

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã đưa ra lời kêu gọi các nước thành viên cho phép nhân viên của mình làm việc tại nhà nhiều nhất có thể.


Rất nhiều bài viết trên trang chủ và những fanpage trên mạng xã hội của AFC đã đưa ra lời kêu gọi cầu thủ, huấn luyện viên cũng như nhân viên, quan chức các Liên đoàn thành viên ở nhà tối đa trong thời điểm dịch Covid-19 lây lan nhanh chóng tại nhiều nước. Đồng thời yêu cầu các Liên đoàn đưa ra giải pháp để duy trì hoạt động của tổ chức, vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại.

Đáp lại lời kêu gọi này, Liên đoàn bóng đá Australia có lẽ là những người "nhiệt tình" nhất khi thẳng tay sa thải 70% nhân viên, đồng thời giảm lương của những người còn lại. Những người đứng đầu tổ chức này cũng cho biết đây chỉ là biện pháp tạm thời, họ sẽ tìm cách giúp các nhân viên của mình trở lại hoặc tìm việc mới khi dịch cơn bão mang tên Covid-19 qua đi.

AFC kêu gọi ở nhà, các Liên đoàn hành động: Australia nhiệt tình cắt giảm 70% nhân viên, Việt Nam nhẹ nhàng nhất - Ảnh 1.

Chủ tịch chủ tịch LĐBĐ Thái Lan, ông Somyos Pumpanmuang làm việc online. Ảnh: FAT

Tại Thái Lan, chủ tịch LĐBĐ, ông Somyos Pumpanmuang mới đây đã ký quyết định cắt giảm 50% tiền lương của toàn bộ nhân viên cũng như các lãnh đạo cấp cao. Việc này đã được thông qua sau buổi họp trực tuyến diễn ra vào ngày 28/03. Hiện tại, 4 giải đấu trong hệ thống Thai League cũng như giải đấu cúp tại Thái Lan đều phải tạm hoãn. Dự kiến, bóng đá chỉ có thể trở lại ở đất nước xứ chùa vàng vào đầu tháng 5.

Ứng xử nhẹ nhàng nhất có lẽ là Liên đoàn bóng đá Việt Nam khi chỉ yêu cầu các phòng ban sắp xếp mỗi ngày có 2 người trực tại cơ quan, còn lại tất cả đều được yêu cầu làm việc tại nhà. HLV Park Hang-seo và các trợ lý cũng chỉ ở nhà trong thời gian này, khi cần giải quyết công việc sẽ họp online.

AFC kêu gọi ở nhà, các Liên đoàn hành động: Australia nhiệt tình cắt giảm 70% nhân viên, Việt Nam nhẹ nhàng nhất - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo không có nhiều việc để làm vào lúc này.

AFC kêu gọi ở nhà, các Liên đoàn hành động: Australia nhiệt tình cắt giảm 70% nhân viên, Việt Nam nhẹ nhàng nhất - Ảnh 3.

Tin bóng đá được cập nhật tài Dafabet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *