Bắt đầu bán khống khi bitcoin đạt đỉnh, nhà đầu tư này quyết định dừng lại vì “chán” khi quá lãi

Mark Dow quyết định đóng vị thế bán khống đồng bitcoin vì “không muốn nghĩ đến nó nữa”.

Bắt đầu bán khống khi bitcoin đạt đỉnh, nhà đầu tư này quyết định dừng lại vì "chán" khi quá lãi

  Ở thời điểm bitcoin đạt đỉnh vào hồi tháng 12 năm ngoái, Mark Dow đã quyết định bán khống đồng tiền số này. Trong vòng gần 1 năm và sau khi chứng kiến cú trượt đến hơn 80% từ mức kỷ lục, Dow đã kết thúc giao dịch này.

  “Tôi đã kết thúc nó. Tôi không muốn theo thứ này cho đến khi nó trở về con số 0”, Dow trả lời một cuộc phỏng vấn vào hôm thứ Ba. “Tôi không muốn “vắt kiệt” đồng tiền số này như một quả chanh. Tôi không muốn nghĩ về nó. Có vẻ như thời điểm này là đúng.”

  Dow, một cựu kinh tế gia tại Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), hiện đang điều hành một quỹ quản lý tài sản gia đình ở Nam California, đặt cược rằng bitcoin sẽ giảm giá trị ngay sau khi hợp đồng tương lai bắt đầu được giao dịch, điều đã đẩy giá trị lên mức 19.511 USD vào đúng một năm trước. Hôm thứ Ba, Dow thông báo trên trang Twitter của mình rằng ông “đang nói lời tạm biệt” với vị thế đoản, việc đã giúp ông kiếm được mức lợi nhuận gấp đôi trong năm nay.

  Bắt đầu bán khống khi bitcoin đạt đỉnh, nhà đầu tư này quyết định dừng lại vì chán khi quá lãi - Ảnh 1.

  Thời điểm Mark Dow mở vị thế bán khống và đóng vị thế.

  Cú tăng giá mạnh của bitcoin vào năm 2017 có thể một phần là do nhiều người không hiểu về tiền tệ hoặc công nghệ blockchain đằng sau đồng bitcoin, Dow cho hay.

  “Họ chỉ thấy rằng giá trị của nó đang tăng lên và muốn kiếm một “miếng bánh ngon” từ đó. Trí tưởng tượng của con người có thể bay xa hơn khi họ không để tâm đến sự thật, khi họ không thực sự hiểu vấn đề”, ông nói. “Điều này tạo ra quả bong bóng lớn và diễn biến dữ dội hơn nhiều. Tôi đã thấy những dấu hiệu tâm lý về việc đó và dường như đã đến lúc tâm trạng lo lắng đó bị phá vỡ.”

  Bitcoin và những đồng tiền số khác đang bị những tổn thất “bao quanh” và thậm chí còn tệ hơn nữa khi sự kiện chia tách đồng Bitcoin Cash vào tháng 11 vừa qua và trên đà giảm không ngừng.

  “Mọi người mua vào những tài sản này bởi họ tin vào câu chuyện đằng sau đó và bạn nhìn vào các mức định giá tài sản để thấy rằng nếu câu chuyện đó đang thay đổi”, Dow nói. “Thật không dễ dàng, bởi bạn có thể sai nhưng đó là dấu hiệu bạn tìm kiếm. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ hiểu đúng về nó.”

  Hương Giang

  Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

  Nguồn: Tin bitcoin

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *