You are currently viewing Các token Blue-chip Defi đang bị “ghẻ lạnh” do cơn sốt NFT – Hodler dài hạn có nên lo lắng?

Các token Blue-chip Defi đang bị “ghẻ lạnh” do cơn sốt NFT – Hodler dài hạn có nên lo lắng?

window.coinzilla_display = window.coinzilla_display || [];
var c_display_preferences = {};
c_display_preferences.zone = “3915c40237272d7c143”;
c_display_preferences.width = “300”;
c_display_preferences.height = “250”;
coinzilla_display.push(c_display_preferences);

Các token DeFi đang phải chịu gánh nặng bị thờ ơ khi thị trường NFT trở thành tâm điểm chú ý trong vài ngày qua nhờ vào cơn sốt ape và tảng đá mới xuất hiện. Theo dữ liệu gần đây, sự quan tâm của mọi người đối với DeFi đã giảm đi đáng kể.

Ví dụ, Google Trends cho thấy sự chênh lệch rõ rệt về khối lượng tìm kiếm NFT, DeFi. Tỷ lệ nói trên là 5:1 tại thời điểm viết bài.

aave

Nguồn: Google Trends

Hiệu ứng lan tỏa đến hoạt động on-chain?

Theo báo cáo mới nhất của Glassnode, hoạt động on-chain của tất cả token blue-chip lớn đã bị ảnh hưởng cho đến nay. Như có thể thấy từ các biểu đồ bên dưới, số lượng địa chỉ hoạt động tương tác với Aave, Uniswap, Compound và Yearn Finance đang có xu hướng giảm.

window.coinzilla_display = window.coinzilla_display || [];
var c_display_preferences = {};
c_display_preferences.zone = “6385c4023727406f286”;
c_display_preferences.width = “728”;
c_display_preferences.height = “90”;
coinzilla_display.push(c_display_preferences);

Giá trị đô la được chuyển trong các token cũng giảm trong thời gian gần đây.

“Nhìn chung, nó vẽ ra một bức tranh có phần ảm đạm. Sự chú ý của nhà đầu tư đối với cả bốn đều suy giảm, hầu hết phá vỡ mức thấp mới trong tuần này”.

aave

Hoạt động on-chain của token DeFi | Nguồn: Glassnode

Hơn nữa, theo IntoTheBlock, trung bình không quá 70% HODLer có lợi nhuận. Đáng chú ý, trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 5 đầu năm nay, con số đó lên tới 90%.

Dòng tiền ròng trên sàn giao dịch cũng rất tích cực tại thời điểm viết bài, ngụ ý rằng mọi người đang có ý định bán. Lấy ví dụ như trường hợp của UNI.

Trong khung thời gian 24 giờ và 7 ngày, khối lượng dòng vào lần lượt là 101,8k và 317,4k token. Hơn nữa, dữ liệu “trades-per-side” cũng cho thấy sự xuất hiện của áp lực bán đối với các token khác. Trong 6 giờ qua, 3,9k AAVE, 2,2k COMP và 37,37 YFI đã được bán nhiều hơn mua.

Hoàn toàn bi quan?

Tuy nhiên, hoạt động trên Github đang diễn ra với tốc độ nhanh chóng cho tất cả các hệ sinh thái tương ứng. Số lượng Open Issues, Stars và Commits tăng càng chứng tỏ các nhà phát triển nhiệt tình với công việc của họ.

Ngoài ra, ở giai đoạn hiện tại, không thể bỏ qua diễn biến phục hồi hình chữ “W” của tổng giá trị khóa trong DeFi. Nhìn lại, thay đổi xu hướng cũng được thể hiện trong giá trị khóa trên các giao thức này.

aave

Tổng giá trị bị khóa trong DeFi | Nguồn: DeFiPulse

Do đó, HODLer dài hạn không có gì phải lo lắng nhiều. Họ đã từng trải qua những giai đoạn chao đảo như vậy và cũng đã được đền đáp xứng đáng. Cho đến khi trạng thái của các chỉ số nói trên được cải thiện, mọi người cần kiên nhẫn.

Mời các bạn tham gia Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Được đăng bởi: Dafabet

Trả lời