Chẳng những cùng Ajax vượt qua CLB của Son Heung-min, anh chàng đội trưởng “soái ca” còn lập ra kỷ lục chưa từng có này

Tin tức bóng đá Chẳng những cùng Ajax vượt qua CLB của Son Heung-min, anh chàng đội trưởng “soái ca” còn lập ra kỷ lục chưa từng có này được đăng bởi luatchoitaichinh với nhiều nhà báo hàng đầu tại việt nam chia sẽ

Ra sân vào rạng sáng ngày 1/5 với tấm băng trên tay, Matthijs De Ligt trở thành đội trưởng trẻ nhất trong lịch sử vòng bán kết Champions League.


Chẳng những cùng Ajax vượt qua CLB của Son Heung-min, anh chàng đội trưởng soái ca còn lập ra kỷ lục chưa từng có này - Ảnh 1.

De Ligt cùng với các đồng đội tiếp tục có màn trình diễn chói sáng trong chuyến làm khách trên sân của Tottenham vào rạng sáng ngày 1/5. Chiến thắng 1-0 giúp Ajax nắm trong tay nhiều lợi thế trước khi bước vào trận lượt về sẽ diễn ra sau đây một tuần. Với cá nhân cầu thủ Hà Lan, anh đã lập nên một kỷ lục mới khi là đội trưởng trẻ nhất trong lịch sử các vòng bán kết Champions League (19 tuổi 261 ngày).

Chẳng những cùng Ajax vượt qua CLB của Son Heung-min, anh chàng đội trưởng soái ca còn lập ra kỷ lục chưa từng có này - Ảnh 2.

De Ligt vô hiệu hóa thành công mũi nhọn Llorente của đội chủ nhà.

Chẳng những cùng Ajax vượt qua CLB của Son Heung-min, anh chàng đội trưởng soái ca còn lập ra kỷ lục chưa từng có này - Ảnh 3.

Phá lưới Tottenham, Ajax có lần đầu tiên trong lịch sử CLB ghi bàn trên sân khách trong 9 trận liên tiếp tại Champions League. Một thành tích rất đáng nể.

Chẳng những cùng Ajax vượt qua CLB của Son Heung-min, anh chàng đội trưởng soái ca còn lập ra kỷ lục chưa từng có này - Ảnh 4.

Ajax cũng trở thành đội thứ ba trong lịch sử giành thắng lợi trên sân khách tại vòng 16 đội, tứ kết và bán kết của Champions League, sau Bayern (mùa 2012/2013) và Real (2017/2018).

Chẳng những cùng Ajax vượt qua CLB của Son Heung-min, anh chàng đội trưởng soái ca còn lập ra kỷ lục chưa từng có này - Ảnh 5.

Phía đối diện, Tottenham cũng lập nên một thành tích nhưng không mấy tự hào. Cả trận với Ajax, đại diện nước Anh chỉ sút trúng đích một lần. Trong lịch sử Champions League, chưa có đội bóng nào sút trúng ít hơn thế.

Chẳng những cùng Ajax vượt qua CLB của Son Heung-min, anh chàng đội trưởng soái ca còn lập ra kỷ lục chưa từng có này - Ảnh 6.

Tottenham đang lâm vào thế vô cùng khó khăn. Lịch sử chỉ ra, trong lịch sử Champions League (tiền thân European Cup), duy nhất một đội có thể lọt đến chung kết sau khi đã thất bại trong trận bán kết lượt đi trên sân nhà, đó lại chính là Ajax (mùa 1994/1995).

Chẳng những cùng Ajax vượt qua CLB của Son Heung-min, anh chàng đội trưởng soái ca còn lập ra kỷ lục chưa từng có này - Ảnh 7.

Tin bóng đá được cập nhật tài Dafabet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *