You are currently viewing Chính phủ El Salvador bị điều tra về các giao dịch mua Bitcoin, xây dựng ATM crypto

Chính phủ El Salvador bị điều tra về các giao dịch mua Bitcoin, xây dựng ATM crypto

window.coinzilla_display = window.coinzilla_display || [];
var c_display_preferences = {};
c_display_preferences.zone = “3915c40237272d7c143”;
c_display_preferences.width = “300”;
c_display_preferences.height = “250”;
coinzilla_display.push(c_display_preferences);

Tòa án Kiểm toán (CoA) của El Salvador sẽ điều tra các đơn khiếu nại về thương vụ mua BTC của chính phủ, cũng như quá trình xây dựng các máy ATM crypto tại đất nước này. CoA có thể áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức chính phủ liên quan.

Chính phủ El Salvador bị điều tra

Theo Reuters, phía CoA cho biết họ đã nhận được đơn khiếu nại vào ngày 10 tháng 9 từ một tổ chức nhân quyền ở El Salvador có tên là Cristosal, năm ngày trước khi diễn ra các cuộc biểu tình quá khích như Tạp chí Bitcoin đã báo cáo.

“Sau khi nhận đơn khiếu nại, chúng tôi sẽ tiến hành báo cáo phân tích pháp lý và nhanh chóng chuyển báo cáo đó đến Ban Điều phối Kiểm toán Tổng hợp”, tòa án cho biết.

Cristosal đã yêu cầu điều tra thương vụ mua bán Bitcoin của chính phủ El Salvador, cũng như xem xét cách họ tài trợ và xây dựng các máy ATM tiền điện tử trong nước. Đơn khiếu nại được đệ trình chống lại sáu thành viên hội đồng quản trị của Bitcóin Trust và Ban thư ký Thương mại và Đầu tư cùng các thành viên Bộ Tài chính Kinh tế nước này. Đây không phải lần đầu tiên dự án Bitcoin của tổng thống Nayib Bukele khiến các nhà hoạt động nhân quyền trong và ngoài nước phẫn nộ.

Vào ngày 7 tháng 9, Bitcoin đã chính thức được công nhận là tài sản hợp pháp. Vài ngày sau đó, El Salvador bị cuốn vào nhiều cuộc tranh cãi liên quan đến quyết định táo bạo này của Bukele. Luật Bitcoin buộc các doanh nghiệp phải chấp nhận thanh toán bằng đồng cryptocurrency hàng đầu thị trường khi được cung cấp.

window.coinzilla_display = window.coinzilla_display || [];
var c_display_preferences = {};
c_display_preferences.zone = “6385c4023727406f286”;
c_display_preferences.width = “728”;
c_display_preferences.height = “90”;
coinzilla_display.push(c_display_preferences);

“Mọi đại lý kinh tế phải chấp nhận Bitcoin như một khoản thanh toán sau khi được cung cấp bởi bất kỳ ai mua hàng hóa hoặc dịch vụ”, Điều 7 của Luật Bitcoin viết.

Điều này được nhiều người coi là luật cưỡng chế và đã dẫn đến các cuộc biểu tình, phản đối mạnh mẽ trên đường phố El Salvador.

“Chính phủ đã “quấy rầy” nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Họ đã cử các nhân viên chính phủ đến kiểm tra những doanh nghiệp đó nhằm đảm bảo rằng họ đang tuân thủ các quy định lao động, chỉ bởi vì các giám đốc điều hành cấp cao đã nói những điều tiêu cực về luật Bitcoin”, một doanh nhân chia sẻ.

“Cảnh sát không đưa ai ra tòa. Họ chỉ dọa những người phản đối có tâgm ảnh hưởng như Mario Gomez bằng cách mời đi uống trà trong vài giờ hoặc vài ngày”, một người giấu tên cho biết.

Mời các bạn tham gia Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: https://t.me/tapchibitcoinvn

Xoài

Theo Decrypt

Được đăng bởi: Dafabet

Trả lời