Công nghệ tưởng như tuyệt đối bỗng mắc sai sót nghiêm trọng sau hơn 9.000 trận đấu, đơn vị chủ quản giải thích: Mọi góc nhìn đã bị bịt kín

Tin tức bóng đá Công nghệ tưởng như tuyệt đối bỗng mắc sai sót nghiêm trọng sau hơn 9.000 trận đấu, đơn vị chủ quản giải thích: Mọi góc nhìn đã bị bịt kín được đăng bởi luatchoitaichinh với nhiều nhà báo hàng đầu tại việt nam chia sẽ

CLB Sheffield United đã mất oan bàn thắng vào lưới đối thủ Aston Villa chỉ vì sai sót của công nghệ goal-line.


Sáng 18/6, giải Ngoại hạng Anh đã chính thức trở lại sau quãng thời gian dài phải tạm nghỉ do tác động của dịch Covid-19. Trong ngày vui này của bóng đá thế giới, các fan hâm mộ bất ngờ được chứng kiến một điều chưa từng có trong lịch sử giải đấu, đó là sai lầm của công nghệ goal-line (công nghệ vạch cầu môn điện tử) ở trận Sheffield United gặp Aston Villa.

Phút 42, bóng bất ngờ bay vào khung thành của Villa từ một pha bóng lộn xộn. Thủ môn Orjan Nyland đã rất cố gắng cứu thua nhưng tình huống làm chậm cho thấy bóng rõ ràng đã lăn qua vạch vôi. Nếu có bàn thắng, như mọi ngày đồng hồ của trọng tài chính Michael Oliver sẽ được thông báo.

Tuy nhiên, lần này, thiết bị của ông vua áo đen vẫn im lìm và Sheffield đã mất oan một pha lập công. Càng đau hơn khi họ không thể ghi bàn trong khoảng thời gian còn lại và đành chấp nhận hòa 0-0.

Công nghệ tưởng như tuyệt đối bỗng mắc sai sót nghiêm trọng sau hơn 9.000 trận đấu, đơn vị chủ quản giải thích: Mọi góc nhìn đã bị bịt kín - Ảnh 1.
Công nghệ tưởng như tuyệt đối bỗng mắc sai sót nghiêm trọng sau hơn 9.000 trận đấu, đơn vị chủ quản giải thích: Mọi góc nhìn đã bị bịt kín - Ảnh 2.
Công nghệ tưởng như tuyệt đối bỗng mắc sai sót nghiêm trọng sau hơn 9.000 trận đấu, đơn vị chủ quản giải thích: Mọi góc nhìn đã bị bịt kín - Ảnh 3.

Bóng đã lăn qua vạch vôi của Aston Villa nhưng trọng tài đã không công nhận bàn thắng.

Lý giải cho sự sai sót của goal-line, đơn vị cung cấp công nghệ này cho biết: "Cả 7 máy quay được đặt xung quanh khung thành đã bị che bởi thủ môn, các cầu thủ phòng ngự và cột dọc. Trong hơn 9.000 trận đấu công nghệ này được sử dụng, chưa bao giờ các máy quay bị che kín tới vậy. Trước trận, các thiết bị đã được kiểm tra và mọi thứ hoàn toàn bình thường. Chúng tôi xin gửi lời xin lỗi sâu sắc tới giải Ngoại hạng Anh, CLB Sheffield United và bất kỳ ai chịu ảnh hưởng từ sai lầm vừa qua".

Chẳng biết lời xin lỗi trên có giúp xoa dịu HLV Chris Wilder của Sheffield hay không. Trong buổi phỏng vấn sau trận, ông thầy 52 tuổi tỏ ra bực tức vì VAR đã không vào cuộc để thay đổi quyết định của trọng tài.

Công nghệ tưởng như tuyệt đối bỗng mắc sai sót nghiêm trọng sau hơn 9.000 trận đấu, đơn vị chủ quản giải thích: Mọi góc nhìn đã bị bịt kín - Ảnh 4.

HLV Chris Wilder không hài lòng với quyết định của tổ trọng tài.

"Tại trận gặp Tottenham vào năm ngoái, John Lundstram đã rơi vào thế việt vị và chúng tôi phải chờ 10 phút để họ bàn bạc và đưa ra quyết định. Tôi chẳng biết vì sao lần nay họ lại không can thiệp. Những gì họ làm thật không thể tin nổi. Chúng tôi đã luôn phải chịu những phán quyết bất lợi".

Trận hòa vừa qua khiến Sheffied United dậm chân ở vị trí thứ 6 với 44 điểm. Phía đối diện, Aston Villa đứng áp chót với chỉ 26 điểm.

Tin bóng đá được cập nhật tài Dafabet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *