Điểm lại Top 10 tin tức nổi bật tuần qua (16 – 21/7/2018)

tin tức trong tuần

Tuần này, từ ngày 16 đến 21/7, là một tuần đầy những tin tức quan trọng, có sức ảnh hưởng lớn đến thị trường, từ việc hay , hay những tin tức trái chiều xung quanh tin tức ,… Những tin tức đó đều có tác động quan trọng đến diễn biến thị trường.

Hãy cùng CafeBitcoin điểm lại nhé!

Chúng tôi đã cung cấp video, phần thuyết minh và đường link dẫn đến các bài viết được đề cập. Mời các bạn cùng đón đọc!

Mục Lục

10 tin tức nổi bật tuần qua (16 – 21/7/2018)

Sau khi nghiên cứu, Ngân hàng Nhà nước đã nhất trí với ý kiến của Bộ Công Thương trong việc xem xét đề nghị tạm dừng nhập khẩu máy xử lý dữ liệu tự động nhằm mục đích đào tiền ảo.

Việc xem xét tạm dừng nhập khẩu đối với máy đào tiền ảo được căn cứ trên đề nghị của Bộ Tài chính hồi cuối tháng 5 trước hiện tượng biến tướng của loại hình thanh toán này, gây hệ lụy cho người tiêu dùng.

HOT: Ngân hàng Nhà nước nhất trí đề xuất tạm dừng nhập khẩu máy đào tiền ảo!

2. EOS bị tố “chơi xấu”, tấn công mạng lưới Ethereum Blockchain

Justo, một nhà phát triển Dapp từ đội ngũ đằng sau PoWH3D và Fomo3D, đã kết luận sau một số nghiên cứu nghiêm túc rằng EOS có thể cố ý tấn công mạng Ethereum thông qua các chiến thuật chơi xấu khác nhau.

“EOS đã tấn công mạng Ethereum khi có gì đó của họ không chạy đúng cách… Theo dõi các ví thì thấy … Nếu bạn không nghĩ rằng EOS đang làm, thì ai sẽ có 2 triệu đô la mỗi ngày để tấn công Ethereum và sở hữu token EOS?”

EOS bị tố “chơi xấu”, tấn công mạng lưới Ethereum Blockchain

3. CEO Blackrock “dội gáo nước lạnh” vào các tin đồn rằng công ty đang quan tâm đến tiền điện tử

Giám đốc điều hành của BlackRock, Larry Fink, đã phủ nhận các thông tin cho rằng công ty này đang tìm cách tham gia vào thị trường tiền điện tử và tuyên bố rằng thậm chí không có khách hàng nào của BlackRock quan tâm đến tiền điện tử, dù là ở mức độ nhỏ nhất.

CEO BlackRock “dội gáo nước lạnh” vào các tin đồn rằng công ty đang quan tâm đến tiền điện tử

Trước đó, buổi sáng cùng ngày đã có nhiều tin tức cho rằng nhà cung cấp quỹ ETF lớn nhất thế giới này đang tìm cách thâm nhập vào thị trường tiền điện tử.

Nhà cung cấp quỹ ETF lớn nhất thế giới BlackRock bày tỏ sự quan tâm đến tiền điện tử. Thị trường tăng mạnh!

4. Coinbase “rút lại” tuyên bố được giới chức tài chính cấp phép niêm yết coin chứng khoán

Sàn giao dịch và nền tảng ví tiền điện tử Coinbase đã rút lại tuyên bố trước đó rằng đã nhận được “cái gật đầu” từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) để giao dịch các đồng tiền điện tử được phân loại là chứng khoán.

Coinbase “rút lại” tuyên bố được giới chức tài chính cấp phép niêm yết coin chứng khoán

Trước đó, Coinbase cho biết từ giờ đã có thể hoạt động như là một đại lý môi giới, cho phép giao dịch các token kỹ thuật số mà được xem là chứng khoán, sau khi đã mua lại 3 công ty là Keystone Capital Corp., Venovate Marketplace Inc., và Digital Wealth LLC.

Coinbase được các nhà quản lý đồng ý cho niêm yết các đồng tiền kỹ thuật số được coi là chứng khoán

5. Chủ tịch FED: Bitcoin không phải loại tiền tệ thực và đặt ra nhiều rủi ro nghiêm trọng cho các nhà đầu tư non trẻ

Phát biểu tại Toà Quốc hội Hoa Kỳ (Capitol Hill), người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, Jerome Powell đã cảnh báo Quốc hội rằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác là nguy hiểm đối với các “nhà đầu tư non trẻ” và rằng chúng không nên được coi là tiền thật.

Chủ tịch FED: Bitcoin không phải loại tiền tệ thực và đặt ra nhiều rủi ro nghiêm trọng cho các nhà đầu tư non trẻ

6. MasterCard chuẩn bị tung ra phương thức tăng tốc cho các giao dịch tiền điện tử

Nhà cung cấp dịch vụ thanh toán toàn cầu MasterCard đã được cấp bằng sáng chế của Hoa Kỳ cho một phương thức tăng tốc các giao dịch tiền điện tử.

Về cơ bản, công ty sẽ cung cấp một loại tài khoản người dùng mới mà họ sẽ có thể giao dịch bằng tiền điện tử và được gắn với một loại tiền pháp định.

Tài khoản này sẽ liên kết một loạt các hồ sơ có thể xác định “. Hệ thống sẽ giảm thời gian thực hiện các khoản thanh toán dựa trên blockchain giữa hai tài khoản.

HOT: MasterCard chuẩn bị tung ra phương thức tăng tốc cho các giao dịch tiền điện tử

7. Nhà sáng lập Litecoin Charlie Lee: Đầu tiên cứ mua Bitcoin đi đã, rồi mua “shitcoin” nào thì mua (2644)

Hôm thứ Hai, người sáng tạo Litecoin Charlie Lee đã khuyên những người theo dõi của mình trên Twitter, rằng:

“Chỉ có tối đa 21 triệu Bitcoin tồn tại. Thậm chí còn không đủ BTC để mỗi triệu phú trên khắp thế giới đều có. Vì vậy, trước khi bạn mua bất kỳ đồng tiền khác (bao gồm LTC), đầu tiên, hãy cố gắng sở hữu ít nhất 1 BTC. Một khi bạn có 1 BTC, hãy mua tất cả các shitcoin mà bạn muốn!”

Nhà sáng lập Litecoin Charlie Lee: Đầu tiên cứ mua Bitcoin đi đã, rồi mua “shitcoin” nào thì mua!

8. Coinsuper đã “nhanh như chớp” chễm chệ trong Top 4 sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu

Coinsuper đã vươn lên trở thành một trong bốn sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu nhờ một bước nhảy vọt trong khối lượng giao dịch. Các trader đang dấy lên một mối quan ngại không nhỏ về khối lượng giao dịch giả mạo.

Coinsuper đã “nhanh như chớp” chiễm chệ trong top 4 sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu

9. Công ty đứng sau EOS, Block.one đã nhận được sự đầu tư từ Bitmain và tỷ phú Peter Thiel

Công ty blockchain Block.one vừa thông báo rằng họ đã nhận được khoản tiền đầu tư lớn từ Peter Thiel, nhà đầu tư tỷ phú và các doanh nhân nổi bật khác ở lĩnh vực đầu tư.

Danh sách này còn bao gồm cả ông trùm Bitmain, nhà sản xuất ASIC khổng lồ, Louis Bacon, nhà đầu tư, nhà quản lý quỹ hedge, và Alan Howard, nhà quản lý quỹ hedge của Anh.

Công ty đứng sau EOS, Block.one đã nhận được sự đầu tư từ Bitmain và tỷ phú Peter Thiel

10. Vitalik Buterin: Hai thách thức lớn mà Ethereum phải vượt qua để tiến vào thị trường chủ đạo

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với nhà kinh tế Tyler Cowen, nhà sáng lập Ethereum nói rằng tiền điện tử và công nghệ Blockchain có ít nhất hai rào cản lớn cần phải vượt qua trước khi chúng có thể tiếp cận với sự chấp nhận chủ đạo. Đó là và

Vitalik Buterin: Hai thách thức lớn mà Ethereum phải vượt qua để tiến vào thị trường chủ đạo


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *