You are currently viewing Dòng tiền chảy vào các quỹ cổ phiếu tăng mạnh

Dòng tiền chảy vào các quỹ cổ phiếu tăng mạnh

Ảnh Internet

Ảnh Internet

Tại Hội nghị Jackson Hole ngày 27/8 vừa qua, Chủ tịch Fed – ông Jerome Powell đã xoa dịu bớt sự lo ngại của thị trường về một đợt siết chặt các biện pháp hỗ trợ nền kinh tế nhanh bằng cách ám chỉ Ngân hàng Trung ương Mỹ vẫn thận trọng trong việc tăng lãi suất và họ đang cố giúp nền kinh tế tối đa hóa việc làm.

Số liệu từ Lipper cho thấy, nhà đầu tư trong tuần tính đến ngày 1/9 đã rót 19,19 tỷ USD vào các quỹ cổ phiếu toàn cầu. Cụ thể, nhà đầu tư thế thế giới đã bơm ròng 11,64 tỷ USD vào các quỹ cổ phiếu Mỹ. Bên cạnh đó, các quỹ cổ phiếu châu Âu và châu Á lần lượt thu hút được 4,78 tỷ USD và 1,54 tỷ USD trong tuần trước .

Tính theo lĩnh vực, nhà đầu tư rót 1,64 tỷ USD cho ngành công nghệ, ghi nhận dòng tiền vào hàng tuần lớn nhất trong 6 tuần trở lại đây. Các quỹ tài chính được các nhà đầu tư mua ròng 879 triệu USD còn lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ghi nhận dòng vốn là 702 triệu USD.

Nhà đầu tư cũng chú ý đến các quỹ trái phiếu toàn cầu. Đặc biệt, tuần trước ghi nhận dòng vốn đầu tư lớn nhất trong 8 tuần trở lại đây, đạt 16,87 tỷ USD. Cụ thể, các quỹ trái phiếu lợi suất cao thu hút 2,38 tỷ USD, nhiều nhất 2 tháng qua còn các quỹ trái phiếu ngắn và trung hạn ghi nhận mức đầu tư 3,77 tỷ USD, tăng 56% so với tuần trước đó.

Trong khi đó, các quỹ trái phiếu chính phủ lại chỉ thu hút được 1,37 tỷ USD, giảm 40% so với tuần trước đó. Về hàng hóa, các quỹ kim loại quý ghi nhận giá trị mua ròng 236 triệu USD sau 3 tuần bị rút vốn liên tiếp.

Ở chiều ngược lại, các quỹ năng lượng lại ghi nhận dòng tiền rời đi tuần thứ ba liên tiếp. Các quỹ thị trường tiền tệ toàn cầu trong tuần trước cũng ghi nhận 46,25 tỷ USD rời khỏi các quỹ này, nhiều nhất trong 10 tuần qua.

Kết quả một phân tích với 23.859 quỹ thị trường mới nổi cho thấy nhà đầu tư mua ròng 1,47 tỷ USD quỹ cổ phiếu và 986 triệu USD quỹ trái phiếu.

Dược đăng bởi. Dafabet

Trả lời