You are currently viewing Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 10/9: Hướng đến mốc 1.350 điểm

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 10/9: Hướng đến mốc 1.350 điểm

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 10/9.

CTCK SHS

Thị trường hồi phục sau khi điều chỉnh hai phiên liên tiếp với VN-Index test hỗ trợ MA20 ngày quanh 1.330 điểm vào đầu phiên sáng và hồi phục sau đó.

Tuy nhiên, thanh khoản khớp lệnh lại suy giảm và tiếp tục thấp hơn mức trung bình 20 phiên, cho thấy lực cầu mua lên là không thực sự mạnh. Khối ngoại bán ròng phiên thứ 9 liên tiếp trên hai sàn với khoảng 850 tỷ đồng là điểm tiêu cực.

Trên góc nhìn kỹ thuật, với phiên hồi phục hôm nay thì VN-Index đang tiến dần tới ngưỡng kháng cự tâm lý 1.350 điểm.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần VN-Index có thể hướng đến mốc 1.350 điểm và nếu đóng cửa trên ngưỡng này thì chỉ số sẽ có khả năng hướng đến vùng kháng cự tiếp theo quanh 1.375-1.380 điểm trong thời gian tới.

Nếu thất bại, chỉ số có thể sẽ điều chỉnh với ngưỡng hỗ trợ gần nhất trong khoảng 1.330-1.340 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 10/9: Hướng đến mốc 1.350 điểm ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tân Việt (TVSI)

VN-Index tạo cây nến tăng giá dạng Bullish Marubozu và cắt lên trở lại đường bình quân giao dịch MA (20) sau phiên giảm hôm qua. Thanh khoản mặc dù vẫn thấp nhưng việc lực bán suy yếu trở lại là tín hiệu tích cực.

Như vậy, VN-Index xác nhận đã điều chỉnh xong từ vùng kháng cự trên 1.350 điểm và xu hướng vẫn đang là đi ngang. Vùng biên độ dao động hiện tại ngắn hạn tuần này dự báo vẫn là quanh 1.330-1.350 điểm.

Trong phiên giao dịch cuối tuần ngày mai, kỳ vọng thị trường có thể vượt qua vùng kháng cự 1.350 điểm và hướng tới vùng kháng cự phía trên quanh mốc 1.375-1.390 điểm.

Đà tăng giá mạnh vẫn tập trung tại nhóm cổ phiếu midcaps. Nhóm cổ phiếu trong rổ VN30 phiên giao dịch hôm nay đại đa phần chỉ là nhịp hồi phục trở lại.

Chúng tôi đánh giá rằng VN-Index vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá trong trung và dài hạn.

Trong ngắn hạn, VN-Index đang trong xu hướng đi ngang quanh vùng biên độ 1.330-1.350 điểm.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Thông tin tích cực về dịch bệnh Covid-19 khi chính phủ đã đề xuất những giải pháp nới lỏng giãn cách, khôi phục lại hoạt động sản xuất kinh doanh để phục hồi tăng trưởng kinh tế, đã tác rất tốt đến tâm lý của giới đầu tư trong phiên giao dịch hôm nay.

Sắc xanh trải rộng ra nhiều nhóm ngành từ ngân hàng, chứng khoán, hàng không, vận tải, bán lẻ…

Biên độ tăng điểm được xem là khá mạnh trong phiên hôm nay, giúp chỉ số VN-Index vượt mốc 1.340 điểm. Tuy nhiên, thanh khoản phiên hôm nay chưa thực sự bùng nổ và vẫn ở mức thấp cho thấy xung lực tăng điểm là không mạnh.

Về kỹ thuật VN-Index đang dao động trong biên độ khá hẹp và trong ngắn hạn, ngưỡng 1.312 điểm có thể là ngưỡng hỗ trợ khá tốt.

Trong trường hợp tăng giá, nếu VN-Index bứt phá mạnh vượt ngưỡng 1.355 điểm với thanh khoản bùng nổ thì xác suất cao là sẽ lấy lại xu hướng tăng điểm rất tích cực.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 10/9: Hướng đến mốc 1.350 điểm ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Dược đăng bởi. Dafabet

Trả lời