You are currently viewing Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 15/9: Vẫn đang trong xu thế đi ngang vùng 1.330-1.350 điểm

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 15/9: Vẫn đang trong xu thế đi ngang vùng 1.330-1.350 điểm

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 15/9.

CTCK SHS

Phiên giao dịch hôm nay có diễn biến khá giống với phiên trước đó với việc các chỉ số đều tăng điểm trong phần lớn thời gian, nhưng áp lực bán về chiều khiến các chỉ số này đồng loạt giảm nhẹ.

Thanh khoản suy giảm so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên, cho thấy áp lực bán trên thị trường đã có sự suy giảm. Khối ngoại bán ròng phiên thứ 13 liên tiếp trên hai sàn với khoảng 600 tỷ đồng cũng phần nào tạo áp lực lên thị trường.

Trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index đang trong khoảng giằng co và sẽ cần sự bứt phá trong thời gian tới để bắt đầu một xu hướng mới.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo, VN-Index có thể tiếp tục biến động giằng co với ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 1.350 điểm và vùng hỗ trợ trong khoảng 1.325-1.335 điểm (MA20-50).

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 15/9: Vẫn đang trong xu thế đi ngang vùng 1.330-1.350 điểm ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tân Việt (TVSI)

VN-Index tạo cây nến pinbar giảm điểm thứ ba liên tiếp đi kèm khối lượng giao dịch giảm trở lại, cho thấy mặc dù lực bán vẫn đang mạnh nhưng đà bán đã suy yếu. Thị trường giảm điểm vẫn chủ yếu tập trung tại nhóm VN30 và đặc biệt là ở nhóm ngân hàng.

Điểm tiêu cực vẫn là việc nhóm dẫn dắt đà tăng mạnh giai đoạn trước đó là ngân hàng và chứng khoán đang đồng thuận giảm trong các phiên gần đây, đi kèm đà giảm của các mã vốn hóa lớn tạo tâm lý rất xấu về mặt chỉ số.

Tuy nhiên, thị trường vẫn có nhiều nhóm ngành vẫn duy trì đà tăng điểm tích cực hay đang có tín hiệu tăng giá trở lại sau các nhịp điều chỉnh ngắn.

Chúng tôi cho rằng, thị trường vẫn đang trong xu thế đi ngang vùng biên độ 1.330-1.350 điểm và nhóm cổ phiếu nên tập trung vẫn là midcaps.

Chúng tôi đánh giá rằng VN-Index vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá trong trung và dài hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index đang trong xu hướng đi ngang quanh vùng biên độ 13.30-1.350 điểm.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Phiên giảm thứ 2 liên tiếp với thanh khoản cao hơn so với 2 phiên tăng điểm trước đó. Dù đóng cửa trong sắc đỏ, nhưng VN-Index vẫn đang vận động trong xu hướng Sideway và đây là phiên dao động đi ngang thứ 7 liên tiếp.

Về kỹ thuật chúng tôi vẫn duy trì quan điểm cũ, thị trường cần xuất hiện một phiên thanh khoản bùng nổ để xác nhận phương hướng mới.

Ở ngắn hạn, mốc hỗ trợ là 1.312 điểm và nếu thị trường bứt phá mạnh vượt qua ngưỡng 1.355 điểm với khối lượng tăng mạnh thì khả năng cao sẽ xác nhận tín hiệu tích cực.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 15/9: Vẫn đang trong xu thế đi ngang vùng 1.330-1.350 điểm ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Dược đăng bởi. Dafabet

Trả lời