You are currently viewing Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/9: Vẫn nằm trong xu hướng Sideway

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/9: Vẫn nằm trong xu hướng Sideway

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 27/9.

CTCK SHS

Thị trường điều chỉnh trong hai phiên đầu tuần do chịu tác động tiêu cực từ vụ khủng hoảng Evergrande, nhưng nhanh chóng hồi phục sau đó khi mà các thị trường chứng khoán trên thế giới đồng loạt hồi phục, nhất là sau tuyên bố từ cuộc họp của FED và VN-Index đã kết tuần với mức giảm nhẹ.

Điểm tiêu cực là việc khối ngoại tiếp tục bán ròng với khoảng hơn 900 tỷ đồng trên hai sàn.

Trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index tiếp tục kết tuần trên ngưỡng tâm lý 1.350 điểm nên khả năng tiếp tục đi lên là có thể xảy ra.

Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo, VN-Index có thể hồi phục trở lại để hướng đến vùng kháng cự tiếp theo trong khoảng 1.375-1.380 điểm (đỉnh sóng b) nếu như ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.350 điểm được giữ vững.

Trong kịch bản tiêu cực, nếu VN-Index đánh mất ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.350 điểm thì chỉ số có thể hướng đến vùng hỗ trợ tiếp theo trong khoảng 1.325-1.340 điểm (MA20-50).

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/9: Vẫn nằm trong xu hướng Sideway ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Phiên giảm nhẹ cuối tuần trước với thanh khoản sụt giảm mạnh chưa cho thấy áp lực bán gia tăng và VN-Index vẫn nằm trong xu hướng Sideway là chính mà chưa có bứt phá rõ rệt.

Trên biểu đồ tuần, VN-Index xuất hiện thân nến đảo chiều “Hanging Man” cho tín hiệu đảo chiều trong ngắn hạn.

Nhưng quan sát các phiên giao dịch trong tuần thì mức cao nhất và thấp nhất của nến “Hanging Man” được hình thành trong 2 phiên đầu tiên của tuần, 3 phiên còn lại diễn biến trong xu hướng đi ngang.

Vì vậy, theo quan điểm của chúng tôi, VN-Index vẫn nghiêng về tích lũy mà chưa có dấu hiệu đảo chiều giảm điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/9: Vẫn nằm trong xu hướng Sideway ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Dược đăng bởi. Dafabet

Trả lời