You are currently viewing Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/8: Giằng co và rung lắc

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/8: Giằng co và rung lắc

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 5/8.

CTCK Asean – Asean Securities

Về kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ nhỏ dạng ‘Spinning top’ với giá đóng cửa nằm dưới đường MA50 ngày là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy bên bán đang mạnh lên và đà tăng bắt đầu chững lại.

Do đó, chúng tôi cho rằng, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.325-1.330 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.315-1.320 điểm.

Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.335-1.340 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.345-1.350 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/8: Giằng co và rung lắc ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK SHS

VN-Index có phiên tăng điểm thứ tám liên tiếp với thanh khoản xấp xỉ so với phiên trước đó và tiếp tục cao hơn mức trung bình 20 phiên, kết hợp với diễn diễn biến cung gia tăng trong nửa cuối phiên chiều cho thấy áp lực bán đã xuất hiện và giằng co với lực cầu trong vùng giá hiện tại.

Điều này cũng khá trùng khớp với góc nhìn trên biểu đồ kỹ thuật khi mà VN-Index vẫn chưa thể vượt qua được target của sóng hồi phục.

Theo đó, trong phiên giao dịch tiếp theo, VN-Index có thể tiếp tục diễn biến giằng co và rung lắc với ngưỡng hỗ trợ và kháng cự lần lượt tại 1.300 điểm và 1.350 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/8: Giằng co và rung lắc ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Dược đăng bởi. Dafabet

Trả lời