You are currently viewing Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/8: Xác suất có phiên điều chỉnh đang gia tăng

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/8: Xác suất có phiên điều chỉnh đang gia tăng

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 6/8.

CTCK Asean – Asean Securities

Về kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh dài dạng ‘Marubozu’ với giá đóng cửa nằm trên đường MA50 ngày là tín hiệu khá tích cực.

Điều này cho thấy bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế, và xu hướng ngắn hạn đang trở nên tích cực hơn.

Do đó, chúng tôi cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.350-1.355 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.360 – 1.365 điểm.

Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.340-1.345 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.330-1.335 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/8: Xác suất có phiên điều chỉnh đang gia tăng ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Kiến Thiết – CSI

Thêm một phiên tăng điểm của VN-Index đưa chuỗi ngày tăng của VN-Index lên con số 9.

Theo quan sát trên dữ liệu lịch sử, rất hiếm khi VN-Index có thể đạt được mạch tăng như hiện tại, vì vậy, xác suất để thị trường có một phiên điều chỉnh đang ngày càng gia tăng. Điều này cũng hoàn toàn cần thiết để VN-Index có một xu hướng tăng bền vững.

Nhìn chung, chúng tôi vẫn đang duy trì quan điểm tích cực về xu hướng ngắn hạn và trung hạn của chỉ số. Với diễn biến hiện tại, chúng tôi kỳ vọng thị trường có thể sớm quay trở lại mức đỉnh 1.420 điểm trong thời gian tới.

CTCK SHS

VN-Index tăng điểm khá tốt trong phiên thứ tám liên tiếp. Tuy thanh khoản khớp lệnh suy giảm, nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên phần nào đó cho thấy sự thận trọng có dấu hiệu quay trở lại.

Bên cạnh đó, thanh khoản khớp lệnh trên VN30 thậm chí còn suy giảm xuống dưới mức trung bình 20 phiên, cho thấy lực cầu mua lên tại nhóm trụ cột thị trường là không thực sự mạnh.

Điều này cũng khá hợp lý nếu nhìn biểu đồ kỹ thuật, khi mà VN-Index vẫn chưa thể vượt qua được target của sóng hồi phục nên xu hướng hiện tại vẫn chưa có gì thay đổi.

Theo đó, trong phiên giao dịch cuối tuần 6/8, thị trường có thể sẽ rung lắc và giằng co với biên độ trong khoảng 1.325-1.350 điểm (FIB 50%-61,8% sóng điều chỉnh a).

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/8: Xác suất có phiên điều chỉnh đang gia tăng ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Dược đăng bởi. Dafabet

Trả lời