Hàn Quốc thiết lập bộ phận tiền điện tử mới, Bitcoin tăng giá hưởng ứng động thái này!

hàn quốc tiền điện tử

Lý do được đưa ra cho thay đổi này là bảo vệ người tiêu dùng và “thích ứng với việc thay đổi các cải tiến tài chính”.

Hàn Quốc thiết lập bộ phận tiền điện tử mới

Ủy ban dịch vụ tài chính của Hàn Quốc (FSC) đã thông báo trong một thông cáo báo chí rằng họ đang thiết lập một Cục cải cách tài chính như là một phần của việc cải tổ tổ chức.

Tổ chức này, dự kiến ​​sẽ hoạt động trong hai năm, nhận nhiệm vụ giải quyết “những phát triển và thách thức mới như tiền điện tử”, FSC cho biết trong tuyên bố.

Vào tháng Tư, chính phủ đã đồng ý thiết lập “quy định thống nhất” do G20 đưa ra cho các loại tiền kỹ thuật số. Điều này cho thấy sự quan tâm đến phát triển tăng trưởng của Hàn Quốc ngay cả khi đang rất thận trọng và xem xét để giữ an toàn cho người tiêu dùng.

Dù cậy, các tổ chức sẽ được giao dịch với nhiều hơn không chỉ với tiền điện tử, với sự giám sát về các sáng kiến ​​chính sách liên quan đến FinTech và dữ liệu lớn cũng được công bố.

Những hoài nghi ban đầu của người trong ngành công nghiệp đã đã được trấn an khi một báo cáo gần đây cho rằng tài sản tiền điện tử “không gây rủi ro vật chất cho sự ổn định tài chính toàn cầu.”

hàn quốc

Sự hỗ trợ trong cộng đồng

Đã có một số hỗ trợ về phía cộng, ngay cả chỉ mới ở giai đoạn đầu này, với nhận xét của Quỹ FANTOM tại Hàn Quốc –

“Tôi nghĩ rằng Hàn Quốc có thể là một vườn ươm lý tưởng để thử nghiệm thúc đẩy mới và hệ thống blockchain của họ.”

Và hơn nữa

“Cơ sở hạ tầng internet tốc độ cao đã có mặt ở đây, mãnh mẽ hơn bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới. Và người Hàn Quốc rất rộng mở với công nghệ. Giờ đây, vai trò của chính phủ là thiết lập một môi trường thuận lợi cho các đồng tiền ảo và các blockchain của họ. ”

Việc tạo ra Cục đổi mới tài chính là hoạt động mới nhất trong một số thông báo và nhấn mạnh sự tích cực của phương thức tiếp cận thận trọng mà Hàn Quốc đang từng bước tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử.

Hàn Quốc có vẻ sẽ là một quốc gia công nhận lợi ích của cả tiền điện tử và công nghệ blockchain, và cơ quan chính phủ về tiền điện tử mới cùng quyền lực mà nó sẽ có chỉ là chương mới nhất trong câu chuyện đó.

Thúc đẩy giá Bitcoin

Hiện tại Bitcoin đang giao dịch ở mức $7.712,65, tăng 4,10% trong 24 giờ qua (theo coinmarketcap).

Cùng lúc đó Ethereum, đồng tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn thứ 2 trên thế giới, đã tăng 0,84% lên $467,41.

Token XRP của Ripple đã giao dịch cao hơn 1.3% lên $0,45863 trên sàn Poloniex. Litecoin mặt khác cũng tăng 2,3%.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *