HashFlare tạm ngừng dịch vụ khai thác Bitcoin, người dùng đấu tranh để rút tiền

HashFlare ngừng dịch vụ khai thác BTC

HashFlare, một dịch vụ khai thác tiền điện tử trên nền tảng đám mây, đã tạm ngừng cung cấp dịch vụ khai thác Bitcoin của nó.Nền tảng này cũng chấm dứt tất cả các hợp đồng có liên quan đến khai thác BTC với lý do thiếu lợi nhuận trong hoạt động.

Trong suốt nửa đầu năm 2018, Bitcoin – đồng tiền điện tử hàng đầu, đã phải “vật lộn” để tăng giá, tuy nhiên nó đã giảm hơn 60% kể từ đầu năm.

Các khoản chi trả khai thác Bitcoin thấp hơn phí bảo trì

Trong một tuyên bố trên trang Facebook của công ty, HashFlare đã thông báo quyết định chấm dứt hoạt động khai thác BTC của mình.Một phần của thông báo ghi như sau:

“Chúng tôi đã thực hiện mọi nỗ lực có thể để giải quyết vấn đề phát sinh – chẳng hạn, chúng tôi đã xem xét nhiều giải pháp kỹ thuật cho phép giảm chi phí liên quan đến bảo trì và điện.

Tuy nhiên, do sự bất ổn chung của thị trường, các hành động mà chúng tôi đã thực hiện có thể đã không tác động đáng kể đến tình hình hiện tại.”

Theo HashFlare, các khoản chi trả cho người dùng đã thấp hơn phí bảo trì trong 28 ngày liên tiếp. Do đó, nền tảng đã không còn lựa chọn nào khác ngoài việc chấm dứt dịch vụ. Động thái này dựa trên một điều khoản trong Điều khoản dịch vụ của nền tảng này.

Các khoản chi trả khai thác Bitcoin

Mặc dù vậy, HashFlare nói rằng họ sẽ tiếp tục mở lại dịch vụ khi giá Bitcoin ổn định. Vào tháng Tư, các nhà phân tích tại Morgan Stanley đã tuyên bố rằng các công ty khai thác Bitcoin sẽ hoạt động thua lỗ nếu giá BTC giảm xuống dưới 8.600 USD.

Lần cuối BTC giao dịch trên mức 8.600 USD là vào giữa tháng 05/2018. Hiện tại, Bitcoin đang trong giai đoạn hồi sinh ngắn, tăng 17% trong bảy ngày qua.

Việc hạn chế rút tiền đã gây ra sự náo động

Trước khi thông báo về việc chấm dứt hợp đồng khai thác Bitcoin, HashFlare đã giới thiệu giao thức KYC mới và hệ thống chống rửa tiền (AML) nhằm hạn chế khả năng rút tiền của những khách hàng chưa được xác minh.

Sự thay đổi liên tiếp của các quy tắc để hủy bỏ hợp đồng khai thác đã không được nhiều khách hàng chấp nhận. Kết quả là, nhiều người dùng bị mắc kẹt trong hệ thống vì chưa thể rút tiền.

Ngoài Bitcoin, HashFlare cũng vận hành các hợp đồng khai thác các loại tiền điện tử trên nền tảng đám mây khác như Litecoin và Ethereum. Tại thời điểm viết bài viết này, công ty chưa thông báo bất kỳ sự chấm dứt hợp đồng khai thác nào ngoài Bitcoin.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *