You are currently viewing Liệu Dogecoin có thể “to the moon” lần thứ hai trong năm nay?

Liệu Dogecoin có thể “to the moon” lần thứ hai trong năm nay?

Thị trường tiền điện tử đã có một bước phát triển mạnh mẽ trong năm 2021 khi nhiều phân ngành như DeFi, NFT, meme coin và các giải pháp Layer-2 đã chứng kiến tổng giá trị bị khóa và giá trị của token tăng vọt lên mức cao mới.

Một trong những câu chuyện thành công lớn nhất trong năm 2021 là Dogecoin (DOGE), một “trò đùa” tiền điện tử đã trở thành con cưng của tiền điện tử. Điều thú vị là trong tháng qua, nó đang lấy lại đà tăng trưởng và một vài dữ liệu cho thấy tâm lý đối với DOGE đang ngày càng trở nên lạc quan.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy kể từ khi chạm mức 0,159 đô la vào ngày 20 tháng 7, giá DOGE đã tăng 120% và đạt mức cao nhất trong ngày 16 tháng 8 là 0,35 đô la khi khối lượng giao dịch 24 giờ tăng 63% lên 8,6 tỷ đô la.

Khi nào Dogecoin to the moon ? Dữ liệu on-chain và khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch ngày càng tăng

Biểu đồ giá DOGE khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Ba lý do mà các trader và nhà phân tích đang đặt ra một triển vọng tăng giá hơn cho DOGE bao gồm hoạt động on-chain sôi động, khối lượng giao dịch tăng trên các sàn giao dịch hàng đầu và sự chú ý từ những người có ảnh hưởng đã quay trở lại.

Hoạt động on-chain cho thấy mức độ sử dụng ngày càng tăng

Khả năng thu hút holder mới là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với khả năng tồn tại lâu dài của một dự án tiền điện tử vì người dùng mới giúp token tăng tốc và thúc đẩy nhu cầu tổng thể.

Philip Gradwell, nhà kinh tế trưởng tại công ty tình báo Chainalysis, cho biết việc áp dụng Dogecoin hiện đang ở mức cao nhất kể từ thị trường tăng giá năm 2017 với những người dùng mới đã nắm giữ 25% nguồn cung lưu hành trong vòng chưa đầy sáu tháng.

“On-chain, Doge đang được các nhà đầu tư mới chấp nhận ở mức độ chưa từng thấy kể từ thị trường tăng giá cuối năm 2017 với thị phần nguồn cung của họ tăng từ 9% vào tháng 7 năm 2020 lên 25% vào tháng 8 năm 2021”.

Một tweet khác từ Gradwell đã cung cấp thông tin chi tiết hơn về hoạt động on-chain của Dogecoin với trung bình 32.000 người dùng hoạt động hàng ngày (DAU) vào năm 2021.

“DOGE đã có trung bình 32.000 người dùng hoạt động on-chain hàng ngày vào năm 2021 và giá di chuyển song song. Giá trị R là 0,7 giữa phần trăm thay đổi trong DAU và phần trăm thay đổi trong giá Doge vào năm 2021 cho đến nay”.

Khối lượng giao dịch của DOGE trên các sàn giao dịch đang gia tăng

Lý do thứ hai làm gia tăng sự chú ý của các nhà phân tích đối với DOGE là khối lượng giao dịch ngày càng tăng trên một số sàn giao dịch lớn, bao gồm cả Coinbase.

Như đã thấy trong một tweet từ Pentoshi, khối lượng giao dịch trong 24 giờ của DOGE trên Coinbase đạt trung bình 200 triệu đô la mỗi ngày bắt đầu từ tuần trước.

“Vừa nhìn khối lượng giao dịch DOGE trên Coinbase trong tuần qua 

Chỉ tính riêng khối lượng giao dịch của DOGE trên Coinbase đã đạt trên 200 triệu đô la mỗi ngày, bắt đầu từ một tuần trước

Mặc dù tôi không giao dịch nó ở mức hơn 1 đô la nhưng tôi nghĩ rằng nó sẽ đến đó. Mục tiêu của tôi là 0,4 – 0,45 đô la”.

Coinbase là sàn giao dịch crypto-fiat lớn nhất ở Hoa Kỳ và hoạt động tăng đột biến từ các trader có thể là dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ đang trở lại tích lũy DOGE và có thể là cả các token dưới 1 đô la khác.

Mark Cuban ‘tâng bốc’ Dogecoin

“Điểm mà mọi người bỏ lỡ về DOGE là sự không hoàn hảo và đơn giản chính là điểm mạnh nhất của nó. Bạn chỉ có thể sử dụng nó để làm 2 việc: Chi tiêu nó hoặc Hold nó. Cả hai đều dễ hiểu. Và giá rất rẻ. Điều này mang đến một cộng đồng dễ dàng tham gia và tận hưởng”.

Sự tập trung của Cuban vào Dogecoin đã thu hút sự chú ý của một số người hâm mộ Bitcoin, những người đã đề nghị anh “mua Bitcoin và dừng hành động cò mồi DOGE”. Cuban đã trực tiếp trả lời và chỉ ra rằng quyết định phần lớn là để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

“Tôi không cò mồi DOGE. Tôi đang quảng bá các sản phẩm và dịch vụ công ty của mình, nơi chúng tôi cho phép mọi người thanh toán bằng bất kỳ loại tiền điện tử nào, 95% doanh thu là DOGE. Khách hàng chọn sử dụng DOGE. Chúng ta có thể tranh luận mọi thứ và bất cứ điều gì về Bitcoin, nhưng ngay bây giờ DOGE là phương thức mà mọi người lựa chọn thanh toán”.

Hoạt động on-chain và khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch trong 24 giờ gia tăng, cùng với những lời quảng bá của những người có ảnh hưởng cho thấy có khả năng Dogecoin sẽ trải qua mùa hè sôi động với mục tiêu “to the moon”.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Được đăng bởi: Dafabet

Trả lời