You are currently viewing Litecoin hiện ra sao sau chuyến tàu lượn siêu tốc fake news?

Litecoin hiện ra sao sau chuyến tàu lượn siêu tốc fake news?

window.coinzilla_display = window.coinzilla_display || [];
var c_display_preferences = {};
c_display_preferences.zone = “6385c4023727406f286”;
c_display_preferences.width = “728”;
c_display_preferences.height = “90”;
coinzilla_display.push(c_display_preferences);

Một vài ngày qua đã khá đáng ngại đối với hầu hết các altcoin. Tiền điện tử lớn thứ 15 của thị trường, Litecoin không phải là ngoại lệ. Sau khi giao dịch trên $ 230 trong một khoảng thời gian hợp lý vào tuần trước, giá LTC đã trượt về $ 162 vào ngày 7 tháng 9.

Chao đảo với Fake news

Hôm qua, một số trang tin chính thống lớn đã báo cáo rằng gã khổng lồ bán lẻ Walmart hợp tác với Litecoin. Tuy nhiên, phát ngôn viên của Walmart đính chính rằng thông cáo báo chí không xác thực khiến giá LTC đi một chuyến tàu siêu tốc miễn phí – tăng từ $ 173 trước khi xuất hiện fake news lên gần $240 rồi lại lao xuống mức thấp $171.

Biểu đồ 1H LTC/ USDT. Nguồn: TradingView

Người tạo ra Litecoin, Charlie Lee, nói với The Wall Street Journal rằng người quản lý phương tiện truyền thông xã hội của Litecoin Foundation đã nghĩ rằng tin tức về việc Walmart chấp nhận altcoin là thật:

window.coinzilla_display = window.coinzilla_display || [];
var c_display_preferences = {};
c_display_preferences.zone = “6385c4023727406f286”;
c_display_preferences.width = “728”;
c_display_preferences.height = “90”;
coinzilla_display.push(c_display_preferences);

“Thật sai lầm khi retweet nó. Chúng tôi đã nhanh chóng xóa ngay sau đó. Nhưng thiệt hại đã xuất hiện”.

Tổ chức phi lợi nhuận cũng đã làm rõ rằng họ chưa tham gia hợp tác với Walmart.

Tiềm năng ETF

Mặc dù sóng gió nhỏ đã khiến LTC lao đao nhưng hợp đồng thông minh và cơn sốt NFT rõ ràng đã có thể khuấy động sự lạc quan và hỗ trợ cho giá LTC. Tuy nhiên, có một yếu tố chính khác về cơ bản đã khiến cộng đồng LTC lạc quan.

Theo một báo cáo gần đây, Litecoin Trust (LTCN) của Grayscale đã tiến một bước gần hơn đến việc trở thành quỹ ETF. Một báo cáo của Forbes tiết lộ rằng LTCN đã trở thành một công ty báo cáo với SEC cùng với Bitcoin và Ethereum Trusts và giờ đây nó sẽ được quản lý tương tự như bất kỳ công ty giao dịch công khai nào khác.

Động thái này có thể củng cố mối quan hệ của Grayscale với cơ quan quản lý khi nó chuyển đổi quỹ sang ETF. Trạng thái ETF chắc chắn sẽ mở ra niềm tin cho thị trường bán lẻ rộng lớn hơn. Khi đó, khả năng tiếp cận các nhà đầu tư có ý định mua cổ phần của quỹ sẽ tăng lên.

Tuy nhiên, không thể nhắm mắt làm ngơ đối với môi trường ETF hiện tại ở Mỹ vì SEC có ít nhất hàng chục đề xuất Bitcoin ETF đã được đệ trình nhưng cho đến nay chưa có hồ sơ nào được duyệt. Mặc dù Chủ tịch SEC Gary Gensler gần đây đã tuyên bố rõ ràng về sự ủng hộ của mình đối với ETF, nhưng vẫn chưa có mốc thời gian nào được đưa ra.

Trong trường hợp các ETF Bitcoin vẫn đang chờ quyết định, khả năng cho một LTC ETF khá xa vời.

Trên thực tế, Litecoin Trust của Grayscale vẫn chưa hoạt động tốt cho đến nay. Định giá thị trường của nó đã giảm mạnh trong vài tháng qua. Như đã thấy từ biểu đồ đính kèm, cổ phiếu LTCN đã từng giao dịch quanh ngưỡng $ 400 trong tháng Năm. Tuy nhiên, nó hiện đang ở mức thấp là 17,2 đô la, chứng kiến ​​mức giảm 50%.

Trên thực tế, kể từ khi thành lập, quỹ đã mang lại cho các nhà đầu tư lợi nhuận -20%. Con số này khá tương phản khi so sánh với +30.671% của GBTC và +327,6% của ETHE.

Nguồn: Grayscale

Bây giờ, ngay cả khi giấc mơ thành hiện thực, ETF được chấp thuận và cuối cùng được tung ra, thì không có gì chắc chắn rằng nó sẽ tác động tích cực đến giá của LTC vì lợi nhuận giảm/ âm hiếm khi thu hút các nhà đầu tư. Nếu tình trạng tồi tệ hơn trong những ngày tới, những người tham gia thị trường sẽ thích đầu tư trực tiếp vào Litecoin hơn là thông qua một số phương tiện đầu tư thay thế khác.

Trạng thái hiện tại của Litecoin

Xem xét trạng thái hiện tại có vẻ như LTC có thể đi theo bất kỳ hướng nào. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng sự biến động của nó đã gia tăng đáng chú ý từ khung 40% – 80% lên khung 80% – 120%.

Chỉ số Liveliness của coin đã mô tả một xu hướng rõ ràng. Số liệu này đã giảm cho đến nay. Đây là một tỷ lệ giữa số ngày coin bị phá hủy và số ngày coin được tạo ra, giúp phân tích xu hướng thị trường rộng lớn hơn.

Thông thường, Liveliness chứng kiến ​​sự tăng lên bất cứ khi nào HODLer dài hạn thanh lý vị thế và giảm bất cứ khi nào họ tích lũy hoặc HODL. Theo biểu đồ của Glassnode, rõ ràng là hành vi HODLing đã và đang thống trị thị trường và nói chung, là một dấu hiệu lành mạnh.

Hơn nữa, trạng thái hiện tại của SOPR chỉ ra rằng người bán có thể kết thúc tình trạng đầu hàng sớm hơn, ngụ ý rằng Litecoin đã chuẩn bị tốt để chào đón những người tham gia mới vào thị trường.

Mời các bạn tham gia Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Tạp chí Bitcoin

window.coinzilla_display = window.coinzilla_display || [];
var c_display_preferences = {};
c_display_preferences.zone = “3915c40237272d7c143”;
c_display_preferences.width = “300”;
c_display_preferences.height = “250”;
coinzilla_display.push(c_display_preferences);

Được đăng bởi: Dafabet

Trả lời