Nếu không vì lý do này, chiếc ghế HLV của Real đã thuộc về “Người đặc biệt” Mourinho chứ không phải Zidane

Tin tức bóng đá Nếu không vì lý do này, chiếc ghế HLV của Real đã thuộc về “Người đặc biệt” Mourinho chứ không phải Zidane được đăng bởi luatchoitaichinh với nhiều nhà báo hàng đầu tại việt nam chia sẽ

Đêm qua, Real đã hoàn tất bổ nhiệm Zidane vào ghế nóng. Nhưng từng có thời điểm vai trò HLV trưởng của Kền Kền Trắng đã đến rất gần với Mourinho.


Theo Daily Mail, Zinedine Zidane không phải là người đầu tiên Chủ tịch Florentino Perez nghĩ đến sau khi sa thải Santiago Solari, mà là Jose Mourinho. Quá trình đàm phán diễn ra nhanh chóng, thành công đến mức chỉ cần một lời tuyên bố của Perez là vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha sẽ trở lại Bernabeu. Nhưng cho đến cùng, ông Perez lại thay đổi quyết định.

Lý do Perez đưa ra là bởi ông không nghĩ rằng Mourinho, người gặp vô số vấn đề với phòng thay đồ MU trước khi bị sa thải sẽ có thể làm tốt nhiệm vụ của mình tại Real. Ông đánh giá Mourinho chưa phải là sự lựa chọn thích hợp để thúc đẩy tinh thần chiến đấu của các cầu thủ cho những mục tiêu còn lại mùa giải năm nay.

Nếu không vì lý do này, chiếc ghế HLV của Real đã thuộc về Người đặc biệt Mourinho chứ không phải Zidane - Ảnh 1.

Hồi còn làm việc ở Tây Ban Nha, Mourinho không được lòng các cầu thủ có tầm ảnh hưởng lớn trong phòng thay đồ.

Ngoài Perez, các ngôi sao của Real cũng nghĩ như vậy. Người công khai bày tỏ thái độ không hài lòng là Sergio Ramos. Đây không phải điều khó hiểu khi vào năm 2013, chính Ramos là một phần nguyên nhân khiến Mourinho bị "đá" khỏi Bernabeu. Ngoài Ramos, Benzema và Marcelo, hai nhân vật khác cũng có tầm ảnh hưởng lớn trong phòng thay đồ Real, cũng không muốn làm việc với Mourinho.

Mourinho là một bậc thầy về chiến thuật. Nếu quay trở về Real, vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha sẽ nhận nhiệm vụ đưa đội bóng Hoàng gia trở lại vị thế vốn có với khoản hầu bao 300 triệu bảng Anh. Nhưng ở Real vào thời điểm hiện tại, vấn đề chuyên môn chỉ là một phần cần giải quyết. Chính vì thế HLV Zidane là một giải pháp tối ưu hơn so với Mourinho.

Theo Marca, Zidane cũng đưa ra 6 yêu cầu để quay trở lại dẫn dắt Real Madrid, bao gồm việc CLB buộc phải "vung tiền" để đưa về Kylian Mbappe, giữ chân Isco và bán đứt James Rodriguez. Mọi yêu cầu của huyền thoại người Pháp đều nhận được cái "gật đầu" từ Chủ tịch Perez nên quá trình bổ nhiệm diễn ra vô cùng nhanh chóng.

Dự đoán đội hình Real Madrid dưới thời Zidane trong mùa giải sắp tới

Tin bóng đá được cập nhật tài Dafabet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *