You are currently viewing Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 4/8: Chốt lời vị thế ngắn hạn đã đạt kỳ vọng

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 4/8: Chốt lời vị thế ngắn hạn đã đạt kỳ vọng

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 4/8.

Những cổ phiếu có động lực tăng trưởng những quý tới có thể đem lại “quả ngọt”

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Phiên tăng điểm thứ 7 của thị trường và đáng mừng hơn là thanh khoản vẫn duy trì ở mức cao cho thấy tâm lý lạc quan của giới đầu tư lúc này và sự thận trọng trên thị trường dường như đã biến mất.

Chúng tôi cho rằng, thị trường đang được hỗ trợ bởi thông tin kết quả kinh doanh quý II cực kỳ khả quan của các doanh nghiệp đang niêm yết với mức tăng trưởng lợi nhuận gần 100% của gần 2/3 số doanh nghiệp đã công bố.

Về mặt định lượng, mức tăng trưởng mạnh này cũng đã giúp chỉ số P/E của thị trường chiết khấu về mức hấp dẫn hơn ở mức tạm thời 16,13 lần.

Chúng tôi cho rằng, có thể thị trường sẽ khó đạt mức tăng trưởng mạnh như giai đoạn trước do diễn biến dịch vẫn còn phức tạp, song, đây là thời điểm chúng ta có thể “chọn mặt gửi vàng”.

Những cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt, không bị ảnh hưởng bởi dịch và có động lực tăng trưởng trong những quý tới có thể đem lại những “quả ngọt” cho nhà đầu tư.

Chốt lời vị thế ngắn hạn đã đạt kỳ vọng

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Với xung lực hồi phục khá tích cực, khả năng mở rộng thêm đà tăng điểm vẫn đang hiện hữu với vùng kháng cự kế tiếp tại quanh mốc 1.350 điểm.

Mặc dù vậy, kể từ vùng đích kỳ vọng 1.33x điểm trở lên, chúng tôi lưu ý rủi ro đảo chiều sẽ dần gia tăng, đặc biệt nếu xuất hiện một phiên phân phối lớn hoặc tăng điểm nhưng đi kèm sự sụt giảm của khối lượng giao dịch.

Nhà đầu tư được khuyến nghị cân đối lại tỷ trọng danh mục, thực hiện chốt lời từng phần vị thế ngắn hạn đối với các mã đã tăng đạt kỳ vọng.

Thử thách ở ngưỡng MA50

CTCK MB (MBS)

Thị trường vẫn giữ được sóng tăng mới nhờ sự hỗ trợ của thanh khoản và sự đồng thuận của các nhóm cổ phiếu lớn bên cạnh các nhóm cổ phiếu được hưởng lợi.

Về kỹ thuật, VN-Index đã vượt qua đường MA20, mức đóng cửa hôm nay cũng đã vượt qua mức cản mạnh tại 1.320 điểm.

Các tín hiệu kỹ thuật cùng đà tăng của chứng khoán thế giới sẽ tiếp tục ủng hộ xu hướng tăng của thị trường và sẽ có sự thử thách ở ngưỡng MA50.

VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày

CTCK Asean (Asean Securities)

Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm tra vùng kháng cự gần 1.335-1.340 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.345-1.350 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Kiểm tra lại ngưỡng 1.350 điểm trong các phiên giao dịch tới

CTCK BIDV (BSC)

Dòng tiền đầu tư tiếp tục lan tỏa vào thị trường khi có 12/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại tiếp tục mua ròng trên sàn cả hai sàn HSX và HNX.

Đồng thời, độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản tăng nhẹ so với phiên trước cho thấy tâm lý giao dịch đang tích cực lại. Với xu hướng như vậy, VN-Index có thể sẽ kiểm tra lại ngưỡng 1.350 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Mua và nắm giữ

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Nhiều cổ phiếu đã tăng giá rất tốt trong phiên hôm nay, cũng như nhiều nhóm ngành bắt đầu phục hồi.

Như vậy, với chúng tôi, chiến lược hợp lý là mua và nắm giữ cổ phiếu tốt của mình trong danh mục để tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn thị trường đang trên đà hồi phục.

Dược đăng bởi. Dafabet

Trả lời