You are currently viewing Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/8: Hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/8: Hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 6/8.

Tập trung vào yếu tố nội tại của doanh nghiệp

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Những phiên tăng điểm diễn ra liên tiếp đầy bất ngờ của chỉ số khi đã vượt qua được hết phép thử này đến phép thử khác. 9 phiên tăng điểm liên tiếp, trong lịch sử 10 năm trở lại đây số lần VN-Index làm được điều này chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Đáng nói hơn là đà tăng này đạt được sự lan tỏa khắp thị trường chứ không chỉ tập trung vào một số ít nhóm cổ phiếu nào đó.

Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư đang kỳ vọng nhiều vào sự phục hồi kinh doanh của các doanh nghiệp sau khi dịch Covid được kiểm soát.

Mặc dù sự điều chỉnh có thể sớm xảy ra trong ngắn hạn, song chúng tôi vẫn giữ quan điểm thị trường đang vận động trong một xu hướng tăng cả trong ngắn hạn và trung hạn.

Quan trọng hơn, thời điểm hiện tại là tương đối thuận lợi để nhà đầu tư có thể tập trung vào yếu tố nội tại của doanh nghiệp thay vì quá bám sát vào các diễn biến của thị trường.

Tiếp tục chốt lời các vị thế ngắn hạn đã tăng đạt kỳ vọng

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Việc lấy lại xung lực tăng điểm và vượt qua vùng cản quanh 1.33x điểm làm tăng thêm cơ hội mở rộng nhịp phục hồi của VN-Index.

Mặc dù vậy, rủi ro đảo chiều và xuất hiện nhịp điều chỉnh vẫn đang dần tăng lên, đặc biệt là khi xuất hiện một phiên phân phối lớn hoặc đà hồi phục thoải dần đi kèm sự sụt giảm của thanh khoản.

Nhà đầu tư cần tập trung vào việc cân bằng lại tỷ trọng danh mục, tiếp tục chốt lời từng phần các vị thế ngắn hạn đã tăng đạt kỳ vọng.

Tận dụng các nhịp điều chỉnh để cơ cấu danh mục

CTCK MB (MBS)

Thị trường đi lên mạnh mẽ cùng độ rộng tích cực được dẫn dắt bởi các nhóm cổ phiếu như ngân hàng, chứng khoán, thép, bất động sản…là các tín hiệu củng cố cho xu hướng tăng bền vững.

Chỉ số VN-Index đang trong quá trình đi tìm ại các đỉnh cao, sau khi đã vượt thành công ngưỡng MA50 một cách thuyết phục trong phiên hôm nay.

Trong quá trình hướng về đỉnh cũ, thị trường có thể gặp áp lực ở vùng 1.370 điểm, nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để cơ cấu danh mục.

Hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng, thị trường có thể sẽ còn xuất hiện nhịp điều chỉnh trong phiên tới và VN-Index có thể biến động quanh đường trung bình 50 ngày.

Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy, nên vẫn có khả năng còn xuất các nhịp điều chỉnh trong phiên và giai đoạn tích lũy này có thể sẽ còn diễn ra trong 2-3 phiên giao dịch tới, các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng mạnh và tăng lên mức lạc quan cho thấy xu hướng TĂNG ngắn hạn củng cố bền vững hơn.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mua mới.

Kiểm tra vùng kháng cự gần 1.350-1.355 điểm

CTCK Asean (Asean Securities)

Dự báo trong phiên giao dịch tới,VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm tra vùng kháng cự gần 1.350-1.355 điểm và xa hơn là vùng kháng cự 1.360-1.365 điểm.

Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Tiềm năng tăng điểm khá tốt về vùng 1.350-1.380 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Dòng tiền đầu tư lan tỏa khi có 14/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Đồng thời, độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước

Sự suy giảm của thanh khoản sau một giai đoạn tăng giá có thể báo hiệu cho 1 nhịp điều chỉnh ngắn hạn từ 1-2 phiên sắp tới.

Tuy nhiên, dù vậy, các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang cho thấy tiềm năng tăng điểm khá tốt của thị trường về vùng 1.350-1.380 điểm.

Dược đăng bởi. Dafabet

Trả lời