You are currently viewing Những altcoin này có thể cạnh tranh với Ethereum không?

Những altcoin này có thể cạnh tranh với Ethereum không?

window.coinzilla_display = window.coinzilla_display || [];
var c_display_preferences = {};
c_display_preferences.zone = “3915c40237272d7c143”;
c_display_preferences.width = “300”;
c_display_preferences.height = “250”;
coinzilla_display.push(c_display_preferences);

Một số nền tảng hợp đồng thông minh đã tăng giá trong 30 ngày qua và công ty phân tích blockchain Glassnode đang nghiên cứu các chỉ số để xác định xem liệu có nền tảng nào trong số này có thể cạnh tranh với Ethereum (ETH) trong tương lai hay không.

Avalanche (AVAX), Solana (SOL) và Terra (LUNA) đều đã bùng nổ trong tháng qua, tăng lần lượt 292,9%, 212,2% và 191,4%, theo CoinGecko.

Glassnode lần đầu tiên thảo luận về “sự quan tâm đột biến” trên AVAX và SOL.

“Các nền tảng hợp đồng thông minh như Avalanche và Solana đã chứng kiến sự bùng nổ về giá cả trong 30 ngày qua khi những gợi ý về hoạt động và đánh cược vào một tương lai đa chuỗi bắt đầu thu hút sự chú ý”.

Glassnode lưu ý rằng Avalanche đã hút thanh khoản trên các dự án tài chính phi tập trung (DeFi) khi công bố chương trình khuyến khích DeFi trị giá 180 triệu đô la vào đầu tháng này.

window.coinzilla_display = window.coinzilla_display || [];
var c_display_preferences = {};
c_display_preferences.zone = “6385c4023727406f286”;
c_display_preferences.width = “728”;
c_display_preferences.height = “90”;
coinzilla_display.push(c_display_preferences);

Quỹ Avalanche Rush đã phân bổ 27 triệu đô la đầu tiên cho người dùng giao thức cho vay Aave và sàn giao dịch phi tập trung Curve (CRV). Công ty phân tích nhấn mạnh sự gia tăng theo cấp số nhân về tính thanh khoản trong các dự án DeFi của AVAX kể từ khi các ưu đãi được công bố.

3-altcoin-nen-tang

Nguồn: Avalanche 

Tuy nhiên, Glassnode cũng nói rằng thanh khoản trên Avalanche vẫn còn hạn chế.

“Các dự án trên Avalanche được cho là bản sao của các dự án hiện có trên Ethereum, thu hút sự tăng trưởng thông qua các ưu đãi và lợi tức cao. Điều này thường không tồn tại được lâu”.

Solana đã tập trung vào việc triển khai giao thức DeFi, vốn đã thúc đẩy sự phát triển trong hệ sinh thái của nó, theo Glassnode. Solana cũng có khả năng xử lý từ 50.000 đến 65.000 giao dịch mỗi giây, cho phép mở rộng mạng lưới.

Tuy nhiên, công ty cho rằng sự tăng trưởng trong hệ sinh thái Solana vẫn còn hạn chế so với Ethereum.

“Có năm dự án DeFi trong blockchain Solana đạt mức TVL hơn 100 triệu đô la trong khi Ethereum tự hào có hơn 60 dự án.

Solana chắc chắn sẽ đưa ra một lựa chọn thay thế hấp dẫn cho các dự án nhằm mở rộng quy mô. Mặc dù hiện tại, nó hầu như không có gì nổi bật để cạnh tranh với Ethereum về tính thanh khoản”.

Còn về Terra, Glassnode nói rằng nền tảng đã cho thấy việc áp dụng mạnh mẽ trong “một số giao thức được chọn”. Trong đó, nổi bật nhất là dự án Anchor Protocol, giao thức DeFi lớn nhất của Terra, có hơn 3,4 tỷ đô la TVL.

Tuy nhiên, giống như Solana và Avalanche, Terra vẫn chỉ giới hạn ở 5 dự án có thanh khoản hơn 100 triệu đô la.

“Trong khi một số nền tảng hợp đồng thông minh đã chứng kiến ​​sự phục hồi mạnh mẽ về giá trong những tuần gần đây, thì tính thanh khoản thực tế trên mỗi chuỗi vẫn còn hạn chế so với Ethereum”.

Mặc dù vậy, Glassnode nhìn thấy một thế giới mà ở đó ngày càng có nhiều người dùng chuyển sang các nền tảng mới này. Nó sẽ diễn ra nhanh hơn khi Ethereum gặp khó khăn trong việc mở rộng mạng lưới của mình.

“Khi một số người dùng chuyển sang các blockchain mới hơn, các nhà phát triển sẽ đánh giá khả năng tồn tại và tuổi thọ của những người dùng bổ sung trên mạng Ethereum để chuyển sang các blockchain mới này.

Khi sự cạnh tranh về người dùng, sự chú ý và vốn tăng lên, nhiều nhà phát triển và giao thức có thể nhận thấy sự đánh đổi xứng đáng để chuyển sang ngôi nhà mới. Và nếu Ethereum tiếp tục gặp khó khăn trong việc mở rộng mạng lưới hoặc gặp rào cản trong trải nghiệm người dùng, người dùng có thể rời đi một cách tự nhiên”.

Bạn có thể xem giá các altcoin ở đây.

Mời các bạn tham gia Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: https://t.me/tapchibitcoinvn

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Hư Vô

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram

Được đăng bởi: Dafabet

Trả lời