You are currently viewing Quan sát trạng thái của “killer Ethereum” Solana (SOL) sau khi tăng hơn 237% và lọt vào top 10

Quan sát trạng thái của “killer Ethereum” Solana (SOL) sau khi tăng hơn 237% và lọt vào top 10

window.coinzilla_display = window.coinzilla_display || [];
var c_display_preferences = {};
c_display_preferences.zone = “6385c4023727406f286”;
c_display_preferences.width = “728”;
c_display_preferences.height = “90”;
coinzilla_display.push(c_display_preferences);

Solana (SOL) là một cái tên nổi bật trong cuộc đua tiền điện tử hiện tại. Dựa trên các chức năng của blockchain, nó cũng được coi là “kẻ tiêu diệt Ethereum”. Sau khi thiết lập mức cao mọi thời đại (ATH) mới hôm nay, Solana đã tự khẳng định vị thế của mình.

SOL lọt top 10 với mức tăng hai chữ số

SOL hiện đang giao dịch tại ATH mới 74.4 đô la trước khi giảm nhẹ về mức hiện tại 71.9 đô la với mức tăng gần 30% trong 24 giờ qua. Đây là mức tăng một ngày cao nhất trong 2 tháng và đưa Solana tiến vào top 10.

Vào ngày 18 tháng 5, SOL thiết lập ATH tại 52 đô la nhưng chưa bao giờ quay lại đó trong những tháng tiếp theo. Tuy nhiên, vào ngày hôm nay, giá đã đạt ATH mới 74.44 đô la, đây là kết quả của đợt phục hồi gần nhất với mức lợi nhuận hơn 237% trong 30 ngày và 290% trong 90 ngày (kể từ mức thấp 19.14 đô la vào ngày 23/5).

Biểu đồ 1D SOL/USDT | Nguồn: TradingView

window.coinzilla_display = window.coinzilla_display || [];
var c_display_preferences = {};
c_display_preferences.zone = “6385c4023727406f286”;
c_display_preferences.width = “728”;
c_display_preferences.height = “90”;
coinzilla_display.push(c_display_preferences);

Khi so sánh với ETH, cuộc biểu tình của SOL có thể đã thành công về mặt giá trị nhưng vẫn thua kém ở khía cạnh on-chain. Khối lượng thực của ETH đạt 2,3 tỷ đô la cao hơn 1,12 tỷ đô la của SOL.

Vốn hóa thị trường lưu hành (giá của tài sản nhân với nguồn cung lưu hành) của ETH cũng lớn hơn SOL, 386 tỷ vs. 12,7 tỷ đô la. Một yếu tố đóng góp lớn vào con số này là giá ETH cao mặc dù nó có ít nguồn cung hơn SOL.

sol

Vốn hóa thị trường lưu hành của ETH | Nguồn: Messari

Ngoài ra, tỷ lệ Sharpe cho thấy ETH hứa hẹn lợi nhuận tốt hơn và cao hơn SOL. Các số liệu của SOL đã cố gắng tăng trở lại mức cao nhất trong tháng 5 là 3,6 nhưng ETH hiện ở mức 7,6.

Hơn nữa, mặc dù chỉ báo mức độ biến động của SOL khá thấp tại 1,11 nhưng của ETH thậm chí thấp hơn tại 0,75. Điều này có nghĩa là đối với cả hai altcoin này, không có khả năng giảm giá đột ngột nào sắp xảy ra.

sol

Mức độ biến động của SOL | Nguồn: Messari

Hiện tại, với sự phổ biến của ETH và mạng Ethereum được sử dụng nhiều hơn, không thể nói rằng Solana đang lôi kéo các nhà đầu tư ra khỏi blockchain lớn thứ hai. Tuy nhiên, với hardfork London gần đây và giới thiệu cơ chế đốt phí mới, một số miner có thể rời khỏi ETH. Solana được biết đến với khả năng xử lý hơn 1000 giao dịch mỗi giây (TPS), cao hơn rất nhiều so với 14 TPS của ETH, nhưng do ngôn ngữ lập trình khác nên nó vẫn chưa trở thành xu hướng chính.

Cấu trục thị trường SOL đang thay đổi

Nhà biểu đồ “The Crypto Dog” đã dự đoán ATH cho SOL trong một tweet vào ngày 15/8.

“SOL sẽ sớm đạt mức cao nhất mọi thời đại, đóng hàng tuần rất mạnh”.

Trong khi đó, nhà phân tích “Alton Sherpa” gọi hành động giá gần đây của SOL là “cực kỳ ấn tượng”, như Tạp chí Bitcoin đã báo cáo hôm qua.

Với mức tăng bùng nổ như vậy, SOL có thể trở thành một trong những ứng cử viên hàng đầu trong hệ sinh thái tiền điện tử. Hơn nữa, ngày càng có nhiều người chấp nhận hệ sinh thái Solana được nâng đỡ bởi Wormhole – hỗ trợ giao tiếp giữa một số blockchain như Solana, Ethereum, Terra, Binance Smart Chain,…

Cùng với đó, Mango Markets, một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) trên blockchain Solana đã huy động được 70 triệu đô la trong một đợt bán token, tạo cơ hội cho những người chơi mới tham gia vào hệ sinh thái Solana.

Nhà đầu tư và nhà phân tích Adam Cochran cũng nêu bật điều này trong một tweetstorm bao gồm 33 tweet xoay quanh SOL. Anh khẳng định rằng Solana có thể trở thành “dự án top 3-5” và thậm chí hỗ trợ Ethereum trong thời gian dài.

Theo AZCoin News

window.coinzilla_display = window.coinzilla_display || [];
var c_display_preferences = {};
c_display_preferences.zone = “3915c40237272d7c143”;
c_display_preferences.width = “300”;
c_display_preferences.height = “250”;
coinzilla_display.push(c_display_preferences);

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi trang Facebook

Được đăng bởi: Dafabet

Trả lời