Thị trường tiền số nóng trở lại: Bitcoin vừa lập đỉnh và sắp chạm mốc 9.000 USD

Đà tăng ấn tượng của thị trường tiền số trong thời gian gần đây xuất phát từ nhiều thông tin tích cực cho thấy sự quan tâm lớn của các định chế tài chính chính thống.

Thị trường tiền số nóng trở lại: Bitcoin vừa lập đỉnh và sắp chạm mốc 9.000 USD

  Đà tăng giá của đồng tiền số bitcoin tiếp tục được nối dài, giúp đồng tiền này chạm mốc cao nhất trong 1 năm trở lại đây và đã tăng giá gấp đôi so với mức hồi tháng 3.

  So với mức giá của thứ sáu tuần trước, phiên sáng nay (27/5), đồng tiền số lớn nhất đã tăng giá thêm 10%, được giao dịch ở mức 8.847 USD tại Tokyo. Các đồng tiền khác cũng tăng giá mạnh với Litecoin tăng gần 9% và Ether (đồng tiền số lớn thứ 2 hiện nay) cũng tăng 6%.

  Đà tăng ấn tượng của thị trường tiền số trong thời gian gần đây xuất phát từ nhiều thông tin tích cực cho thấy sự quan tâm lớn của các định chế tài chính chính thống. Quỹ đầu tư Fidelity đang hoàn tất kế hoạch cung cấp dịch vụ mua và bán các tài sản số cho các khách hàng định chế, trong khi E*Trade Financial được cho là sẽ cho phép giao dịch tiền số trong tương lai gần. Nhà mạng AT&T thì vừa đưa ra thông báo sẽ chấp nhận khách hàng thanh toán hóa đơn trực tuyến qua BitPay.

  Tính từ đầu tháng đến nay, giá bitcoin đã tăng vọt 70% bất chấp các chuyên gia của JPMorgan Chase cảnh báo giá hiện đã vượt quá “giá trị nội tại” – khái niệm mà không phải ai cũng chấp nhận có thể áp dụng trong thế giới tiền điện tử.

  Sau khi lâm vào tình trạng u ám trong phần lớn năm 2018 với mức giá sụt giảm hơn 70%, giờ đây bitcoin đang nóng trở lại. Những nhà đầu tư lạc quan cho rằng đà tăng giá sẽ tiếp tục duy trì vì nhiều định chế tài chính đang bắt đầu xây dựng đồng tiền mã hóa của riêng mình hoặc triển khai các dự án sử dụng công nghệ blockchain.

  Tuy nhiên, cú sụp đổ mới nhất của thị trường tiền số hẳn vẫn còn in đậm trong tâm trí của nhà đầu tư và không phải ai cũng tin rằng các tài sản số sẽ sớm trở nên phổ biến như kỳ vọng của những người lạc quan nhất. Theo chuyên gia phân tích Mike McGlone của Bloomberg Intelligence, đang có những dấu hiệu cho thấy vẫn có thể xuất hiện một đợt điều chỉnh nữa trước khi các yếu tố cơ bản thực sự chi phối thị trường và những kẻ đầu cơ cũng như trò lừa đảo bị thanh lọc.

  An Nguyên

  Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

  Nguồn: Tin bitcoin

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *