Tin mừng của năm: Cá voi sẽ không còn có thể làm khốn đốn thị trường tiền điện tử được nữa!

cá voi bitcoin

Cá voi sẽ không còn có thể “làm giá” thị trường tiền điện tử

Rất nhiều nhà đầu tư cảm thấy nản với thị trường khi mà những tay cá voi điều khiển giá và giết chết rất nhiều các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Vì vậy nhiều nhà đầu tư lưỡng lự trong việc quyết định tham gia thị trường.

Nhưng liệu rằng hiện tại, những ông lớn này còn có thể một tay che trời nữa hay không?

Giáo dục về tiền điện tử và Blockchain ngày càng trở nên phổ biến

Trước đây, tiền điện tử và công nghệ Blockchain là những chủ đề ít khi được nhắc tới và không nhiều người nghe tới, chỉ có những nhà lập trình chuyên sâu mới biết tới công nghệ Blockchain và cách vận hành của nó.

Tuy nhiên, do cú bùng nổ vào năm 2017 của thị trường Crypto nên lượng kiến thức về tiền điện tử và Blockchain trên mạng Internet hiện tại là vô cùng nhiều.

Nhiều trường đại học lớn đã mở riêng một ngành riêng về Blockchain và tiền điện tử, nhiều trang học online cũng có các khóa học về lĩnh vực này như Udemy.

Các trung tâm nghiên cứu và giáo dục được mở

Vào tháng 5 vừa rồi, New York City Economic Development Corporation (công ty phát triển kinh tế thành phố New York) đã khởi chạy NYC Blockchain Resource Center (Trung tâm nghiên cứu Blockchain).

ngân hàng áp dụng blockchain

Trung tâm này sẽ giúp cộng đồng gia tăng nhận thức về công nghệ Blockchain thông qua giáo dục. Việc này sẽ giúp kết nói cộng đồng, doanh nghiệp và các mô hình kinh doanh.

Đây chỉ là một trong rất nhiều các dự án giao dục mọi người về Crypto và mạng công nghệ Blockchain đến với đám đông. Đại học Stanford và MIT cũng đã đưa ra một số khóa học về Bitcoin và Tiền điện tử.

Mặc dù mọi người vẫn còn hồ nghi về công nghệ Blockchain nhưng nó sẽ phát triển vô cùng nhanh vào những năm sắp tới đây.

Một khi khái niệm công nghệ phi tập trung trở nên hằn sâu vào tâm trí cộng đồng, mọi người sẽ trở nên tự tin và có khả năng phát hiện những dự án không tốt, lừa đảo và các hoạt động bất thường liên quan đến thị trường tiền điện tử trong tương lai.

Luật pháp cho tiền điện tử đang được ban hành ngày một nhiều hơn

Năm 2018 là một năm quan trọng giành cho các quy định trong thị trường Crypto.

Bên cạnh Ủy ban Chứng Khoán Hoa Kỳ (SEC) bắt đầu đưa ra các hồ sơ để tố tụng các dự án ICO lừa đảo. Sở tư pháp đang nỗ lực đấu tranh với việc thao túng giá của thị trường tiền điện tử. Vì vậy, chi phí cho các cá voi để thao túng thị trường đang ngày càng tăng.

Một lĩnh vực tự do và không được kiểm soát đang ngày càng được giám sát chặt chẽ hơn. Các nhóm, tổ chức và thậm chí là chính phủ đang cố gắng mang lại tính chính thống cho lĩnh vực này để đảm bảo cộng động được bảo vệ.

Thông qua những quy định được ban hành, sẽ rất khó khăn để các cá nhân và tổ chức làm những việc mờ ám và sẽ khó tránh khỏi các hình phạt.

Các cá voi sẽ phải chống lại các tổ chức đầu tư lớn

Các cá voi sẽ phải chống lại các tổ chức đầu tư lớn

Mặc dù hiện tại có vẻ như cá voi đang tác động khá lớn đến các nhà đầu tư nhỏ lẻ, nhưng khả năng ảnh hưởng đến thị trường của họ sẽ suy giảm đi rất nhiều trong tương lai. Một khi thị trường Crypto trở nên ngày một lơn hơn, cá voi sẽ mất đi quyền lực của mình trong thị trường.

Cách đây vài tháng, thị trường tiền điện tử đã thu hút được một lượng lớn các nhà đầu tư tổ chức.

cho biết rằng họ đang khởi chạy một hệ thống Blockchain của riêng họ vào đầu năm 2018. NASDAQ cũng cho biết họ đang cộng tác với sàn giao dịch Gemimi vào tháng tư, Goldman Sachs đã thảo luận về việc xây dựng một nền tảng giao dịch Bitcoin vào tháng 5 và mới gần đây CBOE đã đệ đơn lên SEC yêu cầu thành lập quỹ đầu tư ETF vào Bitcoin.

Ngày càng có nhiều cái tên lớn tham gia vào thị trường, cá mập sẽ ngày càng khó làm giá và điều khiển thị trường khi vốn hóa thị trường là quá lớn.

.

Những lý do nêu trên sẽ làm chấm dứt những năm tháng tự tung tự tác của các cá voi, giúp mang lại tính minh bạch và công bằng giành cho tất cả các nhà đầu tư tham gia vào thị trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *