Trung Quốc: Các triệu phú tiền điện tử dùng Bitcoin để mua bất động sản ở nước ngoài!

ùng Bitcoin để mua bất động sản

Những nhà đầu tư Bitcoin (BTC) và nhiều đồng tiền điện tử khác đã chứng kiến sự gia tăng giá trị vô cùng lớn của chúng trong những năm qua. Một số holder gần đây đã lựa chọn tiếp tục đa dạng hoá việc nắm giữ các đồng tiền điện tử vào ngành bất động sản toàn cầu.

Dưới đây là trường hợp xảy ra với những người sớm đầu tư vào Bitcoin ở Trung Quốc.

Từ một người buôn bán thịt bò trở thành nhà đầu tư BTC mua được căn biệt thự tại Hoa Kỳ!

Guo Hongcai, một người buôn bán thịt bò ở tỉnh Shanxi Trung Quốc đã sớm trở thành nhà đầu tư BTC. Ông cũng là một trong những triệu phú tiền điện tử quyết định đa dạng hóa đầu tư bằng cách chuyển lợi nhuận từ tiền điện tử vào ngành bất động sản toàn cầu.

Vào tháng Tư, Hongcai đã bán 500 BTC tại Hoa Kỳ để mua một căn biệt thự rộng 100.000 foot vuông tại Los Gatos – một khu dân cư cách San Francisco, California 90 phút lái xe. Ngoài ra, ông cũng sử dụng một phần trong số tiền thu được từ việc bán BTC để sở hữu một chiếc Rolls-Royce .

Hongcai đã nói với Coindesk về tài sản tài sản mới của mình:

“Việc bán Bitcoin ở Mỹ là rất bình thường Sau khi bán Bitcoin, bạn có thể mua bất cứ thứ gì mình muốn.”

Ông Hongcai gọi nơi cư trú mới của mình là ” Biệt thự Chives” với từ “Chives” (cũng là một loại rau) là tiếng lóng của Trung Quốc, ám chỉ các nhà đầu tư tiền điện tử mà dễ bị tổn thương bởi những vụ bán tháo lớn.

Ngày càng nhiều người sử dụng tiền điện tử để mua tài sản

Hongcai cùng với các triệu phú tiền mã hoá khác của Trung Quốc đã đa dạng hóa tài sản của họ sau khi chính phủ Trung Quốc bắt đầu kiểm soát các hoạt động giao dịch tiền điện tử trong nước hồi đầu năm nay.

Một số người được biết đã trực tiếp sử dụng tiền điện tử để mua các tài sản. Những người khác lại sử dụng BTC để mua tài sản thông qua nguồn ngoại tệ thu nhập được.

Natalia Karayaneva, Giám đốc điều hành của Propy, một công ty bất động sản có thực hiện giao dịch mua bán tiền điện tử, đã từng nhận định về giá trị thiết thực của ngành công nghiệp bất động sản mới:

“Chúng tôi thấy ngày càng có nhiều người sẵn sàng mua tài sản bằng tiền điện tử, bởi việc nhận tiền ở nước ngoài sẽ dễ dàng hơn khi sử dụng Bitcoin, thay vì thiết lập tài khoản ngân hàng ở Hồng Kông và nhận tiền từ những nguồn kinh doanh ngoại quốc.”

Trước đó, một nguồn tài sản tương tự được Propy liệt kê đã được bán với giá 16 triệu USD với các tùy chọn thanh toán bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Ripple (XRP).


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *