Tuyển thủ Việt Nam được miễn thi THPT Quốc gia vì lý do này

Tin tức bóng đá Tuyển thủ Việt Nam được miễn thi THPT Quốc gia vì lý do này được đăng bởi luatchoitaichinh với nhiều nhà báo hàng đầu tại việt nam chia sẽ

Trong những ngày các sĩ tử sinh năm 2001 đang đau đầu với kỳ thi THPT Quốc gia 2019, tuyển thủ Đoàn Văn Hậu lại đùa vui rằng bản thân luôn “dằn vặt” vì không được đi thi như mọi người.


Hôm nay 25/6, kỳ thi THPT Quốc gia 2019 chính thức diễn ra với 2 môn thi ngữ văn và toán học. Hòa vào không khí học sinh cả nước tham dự kỳ thi quan trọng này, tuyển thủ Việt Nam Đoàn Văn Hậu cũng có những chia sẻ thú vị về thời đi học của mình.

Trên Instagram cá nhân, Văn Hậu đăng tại hình ảnh của anh trong một cuộc phỏng vấn năm 2017. Anh chàng viết lời dẫn: "Bao lâu nay em vẫn tự dằn vặt bản thân mình! Tại sao em lại không được đi thi tốt nghiệp. Hay là vì em học giỏi quá nên nhà trường đặc cách cho em đỗ tốt nghiệp luôn".

Chia sẻ của Văn Hậu chỉ mang tính đùa vui nhưng nhắc người ta nhớ câu chuyện của 2 năm trước (năm 2017) khi 3 tuyển thủ U20 Việt Nam gồm Đoàn Văn Hậu, Đặng Văn Tới (Hà Nội FC) và Trương Tiến Anh (Viettel) được miễn tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2017 và xét tuyển thẳng vào trường Đại học thể dục thể thao Bắc Ninh.

Lý do là bởi bộ 3 tuyển thủ sinh năm 1999 đã có đóng góp đưa U20 Việt Nam lần đầu tiên giành vé tham dự VCK U20 World Cup năm 2017. Các cầu thủ này chỉ cần làm hồ sơ gửi tới trường Đại học TDTT Bắc Ninh, thủ tục nhập học được giải quyết nhanh gọn.

Tuyển thủ Việt Nam được miễn thi THPT Quốc gia vì lý do này - Ảnh 1.

Theo quy định, các vận động viên đạt thành tích xuất sắc trong các giải thi đấu thể thao quốc gia hoặc quốc tế được xét đặc cách tốt nghiệp THCS, THPT nếu thời gian thi trùng với thời gian tập huấn ở nước ngoài hoặc tham gia thi đấu tại các giải thể thao quốc tế. Ngoài ra, các vận động viên, huấn luyện viên đội tuyển thể thao quốc gia được tuyển thẳng vào các ngành thể dục thể thao hoặc các chuyên ngành giáo dục thể chất của các trường đại học, cao đẳng.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 diễn ra từ ngày 21-24/6. Trước đó, Văn Hậu cùng đội tuyển U20 Việt Nam đã ở tại Hàn Quốc tham dự VCK U20 thế giới diễn ra từ ngày 20 tháng 5 tới ngày 11 tháng 6 năm 2017. Bởi vậy, anh chàng được đặc cách không cần tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, đồng thời được đặc cách xét tuyển thẳng vào đại học.

Bởi vậy, Văn Hậu cùng Văn Tới, Tiến Anh đã không phải trải qua những ngày tháng hồi hộp, lo lắng xem đề thi văn sẽ vào câu chuyện của cô Mị khao khát tự do hay chuyện về dòng sông Hương mộng mơ, quyến rũ.

Tin bóng đá được cập nhật tài Dafabet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *