U23 Việt Nam: Đừng lo hộ cho Đặng Văn Lâm, Bùi Tiến Dũng

Tin tức bóng đá U23 Việt Nam: Đừng lo hộ cho Đặng Văn Lâm, Bùi Tiến Dũng được đăng bởi luatchoitaichinh với nhiều nhà báo hàng đầu tại việt nam chia sẽ

Hôm qua, có vẻ như câu hỏi về sự cạnh tranh giữa Đặng Văn Lâm và Bùi Tiến Dũng lại được đặt ra. Sự cạnh tranh ấy, phải chăng đang bị vẽ từ không thành có?


Sau thành công của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á, ít lâu sau đó bóng đá Việt Nam đã bắt đầu bàn tính tới Asiad 2018. Thời điểm còn gần 5 tháng nữa mới đến giải đấu này, nhiều người đã dự đoán, thầy Park sẽ triệu tập Đặng Văn Lâm lên U23, dưới danh nghĩa 1 trong 3 suất hơn tuổi.

Nói thế để biết, chuyện Đặng Văn Lâm được triệu tập lên U23 Việt Nam đã nằm trong dự tính của rất nhiều người. Ấy vậy mà khi nó xảy ra thật, vẫn gây rất nhiều ồn ào. Nhiều người cho rằng, đã có Bùi Tiến Dũng sao còn gọi Đặng Văn Lâm, dù câu trả lời có lẽ ai cũng hiểu. Và bản thân HLV Park Hang-seo cũng đã đưa ra lời giải thích hết sức hợp lý, rằng Dũng giỏi trên đất Trung Quốc, nhưng thời gian qua dự bị nhiều quá.

Những tưởng vài ngày sau lệnh triệu tập của thầy Park, câu chuyện Lâm vs Dũng đã lắng đi. Nhưng hôm qua, có vẻ Đặng Văn Lâm lại được đặt ra câu hỏi về chuyện cạnh tranh với người đàn em. Vì thế, thủ môn này mới đưa ra câu trả lời:

"Đây là đội tuyển quốc gia, trong đội không có ai là đối thủ của nhau. Tất cả anh em là đồng đội của nhau. Mọi người sẽ cố gắng tập luyện tốt nhất và chờ quyết định của HLV trưởng".

 U23 Việt Nam: Đừng lo hộ cho Đặng Văn Lâm, Bùi Tiến Dũng - Ảnh 1.

Đặng Văn Lâm và Bùi Tiến Dũng đã là những người đồng đội, anh em và cạnh tranh nhau từ trên ĐTQG chứ không phải mới mẻ tại U23 Việt Nam.

Thực tế thì chuyện cạnh tranh giữa Đặng Văn Lâm và Bùi Tiến Dũng, cho một vị trí ra sân ở Asiad có không? Chắc chắn là có, nhưng tin rằng nó là sự cạnh tranh lành mạnh, sự cạnh tranh để mỗi người có thể tỏa sáng hơn, trong tình đồng đội, tình anh em như Đặng Văn Lâm đã nói.

Hơn ai hết, cả Đặng Văn Lâm và Bùi Tiến Dũng, người dài, người ngắn, đều đã trải qua những thời gian phải cạnh tranh hết sức khốc liệt ở bóng đá Việt Nam và họ hiểu, trong bóng đá, chỉ có cách tự mình tỏa sáng mới là phương pháp tốt nhất để dẫn tới thành công.

Hãy nhớ trước khi về Hải Phòng rồi thăng hoa và được tin tưởng trên ĐTQG, Đặng Văn Lâm đã chỉ là người thừa ở HAGL hay U19 Việt Nam, có thời gian phải rời bỏ quê hương của bố với nỗi tuyệt vọng như thế nào.

Ngay cả khi Lâm lấy lại quyết tâm, trở lại mảnh đất hình chữ S lần thứ 2, ít ai tin anh có thể vươn tới đỉnh cao như hiện tại. Nhưng rồi Lâm đã làm được và giờ đây, bất cứ ai cũng phải thừa nhận khả năng của thủ môn Việt kiều này.

Câu chuyện cạnh tranh vị trí của Bùi Tiến Dũng hậu VCK U23 châu Á chưa đến nỗi như Đặng Văn Lâm nhưng cũng đầy phức tạp. Mang danh người hùng của cả đất nước nhưng tại Thanh Hóa, Dũng bị xoay tua cùng 2 người đàn anh Thanh Thắng và Bửu Ngọc.

Đấy đương nhiên là thời gian để Dũng thừa hiểu thêm rằng trong bóng đá còn rất nhiều vấn đề ngoài chuyên môn. Bên cạnh sự cạnh tranh lành mạnh, cầu thủ luôn phải ý thức mình là ai và đang ở môi trường nào.

 U23 Việt Nam: Đừng lo hộ cho Đặng Văn Lâm, Bùi Tiến Dũng - Ảnh 2.

Hãy để câu chuyện thủ môn ở U23 Việt Nam được nhẹ nhàng.

U23 Việt Nam chắc chắn không phức tạp như Thanh Hóa, nên một cầu thủ trẻ đang có thể sống tốt ở đội bóng của HLV Đức Thắng hẳn sẽ hiểu cách đối nhân xử thế để vươn lên dưới quyền ông thầy Park Hang-seo đầy tâm lý.

Ngược trở về ngày 23/7/2018, khi Việt Nam hòa 1-1 trên sân Jordan tại trận đấu cuối, vòng loại Asian Cup 2019, Tuấn Mạnh vào sân thay Đặng Văn Lâm bị chấn thương và đã có màn trình diễn vô cùng thuyết phục. Sau trận, Đặng Văn Lâm và Bùi Tiến Dũng đứng chờ sẵn ngoài đường biên, ôm và đập tay chúc mừng người đồng nghiệp của mình.

Trong bóng đá, sự cạnh tranh lúc nào cũng có, nhưng bên cạnh đó luôn có tình đồng nghiệp, tình đồng đội, tình bạn và tình anh em. Vì thế, tin rằng mối quan hệ giữa Đặng Văn Lâm và Bùi Tiến Dũng ở U23 Việt Nam sẽ tốt và mỗi người sẽ hiểu điều mình cần làm và tất nhiên, chẳng nên vẽ ra những sự đối kháng vốn không có, hoặc rất ít thành lớn hơn và mang màu sắc tiêu cực.

Như HLV Lê Thụy Hải vừa nói, điều quan trọng nhất với U23 Việt Nam lúc này là sự đoàn kết, nên hãy để họ là một khối thống nhất, dù số người ra sân chỉ là 11 và còn lại sẽ phải ngồi trên băng ghế dự bị.

"Theo tôi thì nên mang theo cả Đặng Văn Lâm và Bùi Tiến Dũng tới Asiad, vì các thủ môn V.League và hạng Nhất, khó ai qua Đặng Văn Lâm. Chúng ta đang cần 1 thủ môn cao to như Lâm, vì hàng thủ chúng ta không phải thật sự có tầm vóc so với châu Á, đặc biệt là Tây Á" – HLV Lê Thụy Hải.

Tin bóng đá được cập nhật tài luatchoitaichinh.info

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *