Văn Hậu lạc quan về tương lai tại Hà Lan, quyết tâm giành huy chương vàng SEA Games cùng U22 Việt Nam

Tin tức bóng đá Văn Hậu lạc quan về tương lai tại Hà Lan, quyết tâm giành huy chương vàng SEA Games cùng U22 Việt Nam được đăng bởi luatchoitaichinh với nhiều nhà báo hàng đầu tại việt nam chia sẽ

Cũng giống như các đồng đội tại U22 Việt Nam, Văn Hậu đang tỏ ra rất quyết tâm trong nhiệm vụ lần đầu tiên giành tấm huy chương vàng môn bóng đá nam tại SEA Games về cho bóng đá Việt Nam.


Đoàn Văn Hậu chia sẻ về mục tiêu SEA Games trước truyền thông Hà Lan. Video: SC Heerenveen.

Ngày 11/11 vừa qua, Văn Hậu đã cùng Công Phượng về nước để hội quân cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên, trước đó, cầu thủ gốc Thái Bình đã có những chia sẻ khá thú vị trước truyền thông Hà Lan về mục tiêu trong màu áo SC Heerenveen cũng như những giải đấu sắp tới cùng bóng đá Việt Nam.

Đặc biệt, khi được hỏi về mục tiêu cùng U22 Việt Nam tại SEA Games 30 tới đây, Văn Hậu tỏ ra rất quyết tâm: "Sắp tới, tôi sẽ trở về Việt Nam để tập trung cùng đội tuyển Quốc gia và U22 Việt Nam. Đối với đội tuyển Quốc gia, chúng tôi sẽ có 2 trận đấu với UAE và Thái Lan. Tôi muốn có được kết quả tốt ở cả 2 trận đấu này để có thể bước lọt vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2022.

Còn đối với SEA Games, đây là giải đấu mà toàn thể người hâm mộ Việt Nam đã chờ đợi rất lâu, qua nhiều thế hệ cầu thủ nhưng chưa thể có được một tấm huy chương vàng. Đó vừa là áp lực nhưng cũng là động lực để chúng tôi giành được tấm huy chương vàng ở giải đấu năm nay. Tôi nghĩ với lực lượng hiện tại, cùng sự đồng lòng và tất cả mọi người cùng cố gắng vì mục tiêu cao nhất thì chúng tôi sẽ thành công và đạt được kết quả cao nhất."

Văn Hậu lạc quan về tương lai tại Hà Lan, quyết tâm giành huy chương vàng SEA Games cùng U22 Việt Nam - Ảnh 2.

Văn Hậu tỏ ra rất quyết tâm sẽ có kết quả tốt tại Vòng loại World Cup 2022 và đặc biệt là SEA Games 30 tới đây. Ảnh: Tiến Tuấn

Hiện tại, Văn Hậu đang tích cực tập luyện chuẩn bị cho 2 trận đấu khó khăn ở Vòng loại World Cup 2022 gặp UAE và Thái Lan. Ảnh: Tiến Tuấn

Bên cạnh mục tiêu "săn vàng" tại SEA Games, hậu vệ cánh số 1 Việt Nam cũng tỏ ra lạc quan về tương lai của mình trong màu áo SC Heerenveen. Văn Hậu tin rằng những nỗ lực của mình trên sân tập sẽ sớm được đền đáp.

Văn Hậu cho biết: "Cá nhân tôi nghĩ mình chưa được ra sân thì đấu thì bản thân cần phải cố gắng nhiều hơn nữa trong từng buổi tập. Ngoài ra cũng cần phải học thêm tiếng Anh để giao tiếp cùng với các đồng đội cũng như huấn luyện viên ở trên sân. Tôi sẽ cố gắng tốt nhất và nhanh nhất để có được HLV trao cơ hội thi đấu. Tôi nghĩ điều đó sẽ đến sớm thôi."

Văn Hậu lạc quan về tương lai tại Hà Lan, quyết tâm giành huy chương vàng SEA Games cùng U22 Việt Nam - Ảnh 4.

Văn Hậu vẫn đang cố gắng để hòa nhập với môi trường bóng đá tại Hà Lan. Ảnh: SC Heerenveen

Rào cản lớn nhất đối với Văn Hậu trong quá trình hòa nhập cũng như thích nghi với môi trường bóng đá châu Âu chính là ngôn ngữ. Và đây cũng là điều mà cầu thủ này cũng đang nỗ lực cải thiện từng ngày. "Theo tôi, điều quan trọng nhất với một cầu thủ ra nước ngoài thi đấu vẫn là chuyên môn. Nhưng quan trọng thứ hai chính là phải hiểu được ngôn ngữ, ít nhất là ngôn ngữ phổ thông như tiếng Anh để có thể giao tiếp được với mọi người.

Đây là điều mà tôi còn thiếu và tôi sẽ cố gắng học tập chăm chỉ nhất và nhanh nhất có thể để giao tiếp được với đồng đội và HLV cũng như để hiểu được chiến thuật thi đấu của đội bóng", Văn Hậu chia sẻ.

Hiện tại, cầu thủ sinh năm 1999 đang tập trung cùng đội tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho 2 trận đấu gặp UAE và Thái Lan tại Vòng loại World Cup 2022. Đây được xem là 2 trận quyết định tới tham vọng tiến sâu tại vòng loại World Cup của thầy trò HLV Park Hang-seo. Vào lúc 20h tối 14/11 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón UAE trên SVĐ Mỹ Đình.

Tin bóng đá được cập nhật tài Dafabet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *